“กบ ปภัสรา” ถวายมงกุฎนางงามให้กับ “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว”

หากนึกถึงนางงามในยุค 80 ที่ได้รับรางวัล และประสบความสำเร็จในอาชีพของการเป็นนักแสดงในวงการบันเทิง กบ ปภัสรา ก็เป็นดาราอีกคนนึงที่มีชื่อเสียงมาจากการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ประจำปี 1988 ถึงแม้จะมีตำแหน่งเป็นถึงนางงาม แต่ตัวเธอเองก็ไม่ขอยึดติด บริจาคมงกุฎและคทากับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

กบ ปภัสรา เรียกได้ว่าเป็นดารานักแสดงอีกคนนึง ที่ทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา โดยตัวเธอเองมักจะเข้าวัดทำบุญอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังเรียนจบปริญญาเอก สาขาพุทธศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยอีกด้วย

ซึ่งนอกจากจะเรียนจบปริญญาเอก สาขาพุทธศาสตร์แล้ว ยังน้อมนำคำสอนมาใช้ในชีวิตประจำวัน โดยไม่ขอยึดติดกับวัตถุสิ่งของ โดยได้บริจาคมงกุฑและคทาถวายให้กับวัด

โดยกบ ปภัสรา ได้นำมงกุฎ สายสะพาน และคทา ซึ่งเป็นของที่เธอได้มาตอนที่คว้าตำแหน่งมิวไทยแลดน์เวิล์ด และ ตำแหน่งขวัญใจช่างภาพในปี 1988 ไปถวายให้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว เนื่องจากเธอต้องการถวายเป็นพุทธบูชา และ แสดงถึงความไม่ยึดติดในเรื่องของวัตถุต่างๆ

สำหรับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วนั้น อยู่ที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของประติมากรรมพระพุทธเจ้าห้าพระองค์ ที่มีความงดงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยงอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล papassara_2512 และ สนุกดอทคอม เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!