“ชาคริต” เผยเพราะเจอ “แอน ภัททิรา” ได้ทำตามฝันใช้ชีวิตเรียบง่ายที่ จ.จันทบุรี

ดารานักแสดงหลายคนที่อยากมีชีวิตเรียบง่าย จนผันตัวไปทำเกษตรและใช้ชีวิตเรียบง่ายที่ต่างจังหวัดมีหลายคน โดยคนที่เรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นหนึ่งในนั้นก็คือ ชาคริต แย้มนาม ที่ปัจจุบันนอกจากอาชีพในวงการบันเทิงแล้ว ก็ได้กลับไปทำตามฝันของตัวเองคือการเป็นเกษตรกร

โดยกว่าจะได้มามีอาชีพเป็นเกษตรกรนั้นก็เริ่มมาจากการได้พบเจอภรรยาคนนี้ ก็คือ แอน ภัททิรา ซึ่งทุกวันนี้ธุรกิจอื่นๆ อย่างเช่น ร้านอาหารก็ยังทำอยู่ แต่อีกพาร์ทนึงก็คือชาวสวนเกษตร

ชาคริต แย้มนาม เล่าว่า ซื้อที่ดินตั้งแต่ก่อนรู้จักแอนอีก ตั้งแต่อายุ 20 ต้นๆ อยู่ใกล้กับพ่อหนิง นิรุตติ์ แต่ปรากฏว่า 20 ปีผ่านไปก็เจอแอนที่เป็นคนจันทบุรีที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพ

แล้วตอนนั้นก็กลับไปจันทบุรีกับพ่อหนิง นิรุตติ์ ไปกราบพระอาจาร์ยที่เคารพด้วยกัน แล้วก็โทรคุยกันเพราะเป็นช่วงหน้าทุเรียน ถามว่าเป็นยังไงบ้าง ปรากฏว่า เพิ่งรู้ว่าเป็นคนจันทบุรี แล้วที่ดินอยู่ใกล้กันเพียง 15 นาที หลังจากนั้นก็สนิทสนมกันจนมาเป็นครอบครัว

ซึ่งตอนแรกแอนก็ไม่ได้คิดจะทำสวน สุดท้ายพอมาอยู่ด้วยกัน ก็เลยคุยกันว่าต้องทำแล้ว ปัจจุบันก็เข้าปีที่ 4 แล้วที่ทำสวน เท่ากับอายุของน้องโพธิ์ ไปทำเองทุกอย่างกับแอนเลย

ชาคริต กล่าวต่ออีกว่า จริงๆแล้วมีสวนของบ้านแอนที่พร้อมให้ผลผลิต แล้วก็มีสวนที่เราต้องไปปรับพื้นที่ ไปลงต้นกล้าใหม่ ก็คือเรียนรู้ใหม่หมดเลย ซึ่งบ้านแอนพี่น้องของคุณแม่แอนมี 5 ครอบครัว ทำสวนกันหมดเลย มีครอบครัวแอนอย่างเดียวที่ปล่อยไว้ไม่ทำอะไรเลย

พอไม่ได้ทำอะไร เลยทำให้ที่ดินของครอบครัวแอนเป็นอินทรีย์ หลังจากนั้นพอลงต้นกล้าใหม่ก็ตั้งใจไว้ว่าจะวางแพลนทำให้เป็นอินทรีย์ แล้วตอนนี้ต้นก็ยังเล็กๆอยู่ ค่อยๆเรียนรู้กันไป

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand และ monkeyann_9 เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!