เปิดบ้านของ “หม่ำ จ๊กมก” บนพื้นที่ 12 ไร่ มีโรงครัวไว้ทำอาหารแจกชาวบ้าน

สำหรับหม่ำ จ๊กมก เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงตลกชื่อดังของวงการบันเทิงไทย และ เจ้าตัวเองก็ได้บอกว่าไม่ขอเป็นนักแสดงตลกเบอร์ 1 แต่ขอเป็นนักแสดงตลกที่อยู่ในใจดีกว่า นอกจากบทบาทที่เราได้เห็นสร้างเสียงหัวเราะแล้ว ในชีวิตจริงยังชอบทำทาน เวลาทำกับข้าวก็ชอบทำทีละเยอะๆ แล้วนำไปแจกชาวบ้าน

เอ็ม บุษราคัม ลูกสาวคนโตของหม่ำ ได้พาไปดูอาณาจักรบ้านของหม่ำบนพื้นที่ 12 ไร่ ที่มีทั้งบ้านสำหรับอยู่อาศัย โรงครัว สนาม สวนผัก บ่อปลา ที่ชาวบ้านสามารถมาใช้ประโยชน์ได้

โซนโรงครัวมีแยกเอาไว้ เพราะทำบนบ้านแล้วมีก ลิ่ น อาหาร ก็เลยทำครัวใหญ่ๆไว้ตรงนี้เลย แล้วชอบทำกับข้าวเยอะๆไปแจกชาวบ้าน แจก รปภ.หมู่บ้านคนอื่น ไม่รู้จักเขาหรอก ก็ไปแจก

คิดว่าเป็นการให้ทานคน บางทีเขาก็อยากกินของดีๆ เขาไม่ได้กิน เมนูที่ทำไปแจกก็จะมี น้ำพริกปลาทู ผัดหมูกรอบใส่คะน้า หมูกรอบก็ไม่ใช่ของเรา แต่โหน่งเอามาให้

ส่วนที่แบ่งพื้นที่บ้านให้เป็นสัดเป็นส่วน เพราะไม่อยากให้ใครเข้าไปในโซนบ้าน โดยตรงโซนโรงครัวก็จะมีบรรดาญาติๆอยู่ด้วย รวมนายสินแล้วก็ 10 คน แล้วก็มีห้องคนทำสวน

นอกจากโซนบ้าน และ โรงครัวแล้ว ยังมีสนามให้เด็กๆมาเล่นกัน มีแปลงผักที่ปลูกเอาไว้ บ่อปลา และมีโซนออฟฟิศสำหรับทำภาพยนตร์ และ บริษัทของเอม บุษราคัม ลูกสาวคนโตของหม่ำ

ส่วนโซนบ้านของหม่ำ ก็ได้แบ่งพื้นที่เป็น 2 โซน เป็นโซนบ้านหลังใหญ่ที่อยู่อาศัยกัน แล้ว ก็โซนของมิกซ์ VKL ลูกชายคนเล็กของหม่ำ และรอบๆบ้านก็มีต้นไม้ที่จัดสวนเอาไว้ตามสไตล์ที่ชอบ

ขอบคุณข้อมูล M Busarakum เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!