“ผัดไทย ดีใจ” คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ภูมิใจทำงานส่งลูกเรียนจบที่ต่างประเทศ

ในเดือนสิงหาคม เรียกได้ว่าเป็นเดือนของวันแม่แห่งชาติ วันนี้จะมาเล่าเรื่องราวที่น่าภูมิใจของคนเป็นแม่อย่างคุณผัดไท ดีใจ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยงลูกสาวคนเดียว พร้อมทั้งยังทำงานส่งเรียนไกลถึงประเทศจีน เรียกได้ว่าน้องเจอาร์ลูกสาวเติบโตขึ้นมาอย่างดี เป็นความภาคภูมิใจของแม่และครอบครัว

ผัดไท ดีใจ และ น้องเจอาร์ เล่าว่า อยู่กันสองคนแม่ลูก เป็นคุณแม่ที่ชอบอยู่กับลูก เมื่อก่อนเวลาอยู่ห่างกันก็ต้องทำใจ ช่วงเวลาที่ห่างกันคือไปเรียนที่ประเทศจีน 6 ปี พอกลับมาไทยต้องไปอยู่ รพ. ต่างจังหวัด 1 ปี

ช่วงที่ลูกไปเรียนต่างประเทศก็ต้องทำงาน เวลาคุยโทรศัพท์กันก็ต้องไม่หวาน พอวางสายก็คิดถึงลูก แต่เราอ่อนแอไม่ได้มันส่งถึงเขา มันจะทำให้เขาไม่สู้ เพราะแม่ต้องเป็นตัวอย่างให้ และ ต้องให้ความ อ ด ท น พอสมควร

จุดเริ่มต้นของการเรียน แ พ ท ย์ เพราะอยากดูแลคุณแม่ และที่ต้องไปเรียนที่ประเทศจีนเพราะว่า เจอาร์เรียนโรงเรียนอินเตอร์ เลยต้องไปหาที่เปิดสอนอินเตอร์ช่วงนั้นยังไม่ค่อยมี ก็เลยต้องหาประเทศอื่นที่ไปได้ แล้วอยู่ในช่วงที่สอบเทียบ ม.6 ประเทศอื่นก็ไม่เปิดรับเพราะอายุไม่ถึง แต่ที่จีนเปิดรับและดูแลก็เลยได้ไป

เจอาร์ เล่าว่า ตั้งใจจำความได้ก็อยู่กับแม่แล้วก็เพื่อนๆของแม่ มีลุงก้อง ปิยะ ป้าท็อป ดารณีนุช ป้าชุ ชุดาภา วันที่ค ล อ ด ออกมาก็ไม่รู้จะบอกใคร ก็เลยบอกก้อง ปิยะ และเป็นคนแรกที่มารับขวัญหลาน

เมื่อก่อนเวลาไปทำงานก็ไปกับแม่ด้วย เพราะอยากให้รู้ว่าทำงานเป็นยังไง นอกจากนี้เมื่อก่อนเวลาหาเงินได้เท่าไหร่จะให้ลูกก่อน ให้เขาได้เรียนก่อน เก็บส่วนนี้ไว้ให้สำหรับค่าเรียนเทอมหน้า แต่ตอนนี้เขาเรียนจบแล้ว แม่ก็รอคืน (หัวเราะ)

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand และ patai_dddd เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!