“ยุ้ย จีรนันท์” ขยันทำงาน ผันตัวเป็นแม่ค้าออนไลน์ เลี้ยงครอบครัว

หากนึกถึงนางเอกที่มีเรื่องราวของการสู้ชีวิต ขยัน จนมีชื่อเสียงและเป็นที่รักของแฟนคลับและแฟนละครได้ หนึ่งในนั้นก็ต้องมี ยุ้ย จีรนันท์ ที่ทำงานมาตั้งแต่สมัยเรียน จนปัจจุบันที่ถึงแม้ว่าจะเป็นนางเอกมีชื่อเสียง มีรายได้ที่มั่นคงแล้ว ก็ยังขยันอยู่เฉยไม่ได้ ผันตัวเป็นแม่ค้าไลฟ์ ข า ย ของเพื่อหารายได้ให้ครอบครัว

ยุ้ย จีรนันท์ ได้เล่าว่า ทุกวันนี้อยากให้อาทิตย์นึงมี 10 วัน เพราะสนุกกับการทำงานมาก ชอบทำงาน ให้อยู่เฉยๆไม่ได้เลย อย่างช่วงที่ไม่สามารถไปถ่ายละครได้ คิดอยู่ตลอดว่าต้องทำอะไร เพราะไม่สามารถอยู่เฉยๆไปวันๆได้

หลังจากนั้นก็เลยคิดว่าเราพูดเก่ง เราชอบ ข า ย ของมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะฉะนั้นเลยบอกกับตัวเองว่าฉันทำได้แน่นอน ซึ่งยุ้ยไลฟ์มา 3 ปีแล้วนะ กับการ ข า ย ของ ซึ่งก่อนหน้านี้มีแค่กระเป๋า

นอกจากนี้ก็ชวนเพื่อนๆในวงการบันเทิงมาร่วมกัน จะได้ไม่เหนื่อย ก็สนุกมาก ตอนที่ไลฟ์ ข า ย กระเป๋า ตอนนั้นมีคนดูหลักหมื่นแล้ว ซึ่งเป็นความโชคดีที่เขาเมตตา เหมือนกับว่าทำอะไรก็เมตตาเรา

ที่เริ่มมาทำจริงจัง เพราะเป็นเจ้าของร้านอาหาร พนักงานทั้งหมดเกือบ 20 คน เราก็ต้องเลี้ยงเขา ต้องหาเงินให้เขา พนักงานทั้งหมดก็เป็นญาติๆทั้งหมดเลย ก็เลยมาไลฟ์

ส่วนธัญญ์ ธนากร ก่อนหน้านี้เป็นทีมงานเบื้องหลัง และคอยดูยุ้ยทำงานไลฟ์มา 3 ปี พอถึงเวลาที่เขาอยากทำเอง ยุ้ยดีใจมาก เพราะก่อนหน้านี้ทำแค่กับเพื่อนๆ ไม่คิดว่าเขาจะอยากทำเอง

ซึ่งเวลายุ้ยไลฟ์คนดูมากสุดก็จะอยู่ที่ 34,000 คน โดยมีเพื่อนๆในวงการเข้ามาช่วย ได่แก่ อานัส ฬาพานิช อ๊อฟ ปองศักดิ์ มิกค์ ทองระย้า และ ต่าย ชัชฎาภรณ์ ที่ช่วยกันทำมาตั้งแต่ไลฟ์กระเป๋า

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand และ yui_chiranan เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!