“หนิง ปณิตา” เผยข้อคิดสอน “น้องณิริน” อยากได้เงินต้องทำงาน

สำหรับหนิง ปณิตา เป็นนักแสดงและพิธีกรแล้ว ก็ยังเป็นผู้จัดละครซึ่งกำลังออนแอร์อยู่ด้วย แต่ถึงจะทำงานเก่งในหน้าที่การงานแค่ไหนก็ยังไม่ลืมที่จะทำหน้าที่บทบาทแม่ คอยสอนน้องณิรินในวันที่เริ่มโตและรู้เรื่องแล้ว ซึ่งปัจจุบันน้องณิรินมีอายุเกือบ 10 ปีแล้ว แต่ก็สามารถดูแลคุณพ่อได้ระหว่างที่แม่ทำงาน

หนิง ปณิตา เล่าว่า สอนณิรินให้เรียนรู้ว่า อยากจะทำอะไร ต้องทำอะไรเองไม่ใช่เพราะว่าแม่ทำให้ทุกอย่าง ไม่อย่างนั้นแล้วจะไม่รู้เลยว่า อุ ป ส ร ร ค คืออะไร ถึงเวลาที่โตขึ้นเค้าจะสตรอง

หนิงไม่อยากให้น้องณิรินเป็นคนที่ถูกตามใจ ทุกวันนี้เวลาจะใช้เงินอะไรก็แล้วแต่ ต้องทำความดีแลก ต้องทำงานแลก จะกินข้าวถ้าล้างจานเองได้ก็ต้องทำ ให้เค้าทำเหมือนที่แม่หนิงเคยใช้หนิง

โดยถือคติว่า ต้องทำงานถึงจะได้เงิน ถ้าอยากได้ของก็ต้องทำงานแลกของ ทุกวันนี้เริ่มให้หัดล้างจาน ซักผ้าของตัวเอง ดูแลตัวเอง ถ้าหิวแล้วแม่ทำงาน หรือ พ่อเล่นเกมอยู่ต้องต้มมาม่าเองได้

ถ้าหากเวลาที่แม่หิว หรือ เหนื่อย ก็ให้ลูกทำให้ สอนให้ชงกาแฟให้ พอณิรินทำให้เราก็ชมเค้าว่า เก่งจังเลย แม่ขอบคุณนะ เพราะทำให้เค้ารู้ว่า ต้องดูแลพ่อแม่นะ และสาเหตุที่ณิรินทำอะไรเองได้ ก็ทำให้คุณจินไม่อยากมีภาระเพิ่มขึ้นอีก

ขอบคุณข้อมูล NineEntertain และ ningpanita เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!