“จ๊ะ นงผณี” กตัญญูคือหน้าที่ สร้างบ้านให้พ่อแม่ที่ จ.อ่างทอง

นักร้องลูกทุ่งที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงอย่างจ๊ะ นงผณี เรียกได้ว่าเธอประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน มีทั้งผลงานเพลงที่คนร้องตามได้ รายการในยูทูป และผลงานการแสดงที่กำลังได้ความนิยมอย่างซิทคอม ที่ช่องเวิร์คพอยท์ แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่ลืมที่จะตอบแทนคุณพ่อแม่ สร้างบ้านให้หลังใหญ่ที่จังหวัดอ่างทอง

จ๊ะ ผงณี ได้เล่าผ่านรายการ 3 แซ่บ ว่า จ๊ะกับเอมซึ่งเป็นเพื่อนสนิทกัน มีอย่างนึงที่เหมือนกันเลยคือความรักครอบครัว ครอบครัวมาอันดับ 1 อยากทำให้เขาสบายที่สุด

สำหรับจ๊ะมีประโยคนึงเลยคือ ที่ดูแลกตัญญูกับพ่อแม่ทุกวันนี้ ไม่ใช่เพราะทำให้ชีวิตเราดีขึ้น หรือ เจริญขึ้น แต่เป็นเพราะหน้าที่ของลูกที่ต้องทำ เพราะคนดูตอนที่จ๊ะสำเร็จ แล้วเค้าก็มองว่าเพราะกตัญญู ก็เลยทำตามเพื่อประสบความสำเร็จ

แต่จริงๆเลยเราจะประสบความสำเร็จ หรือ ไม่ประสบความสำเร็จ เราก็ควรจะกตัญญูต่อพ่อแม่ แล้วก็ควรกตัญญูกับคนที่ให้โอกาสทั้งหมด เพราะมันเป็นหน้าที่ที่ดีอยู่แล้ว

ส่วนบ้านหลังใหม่ที่สร้างให้พ่อแม่ พื้นที่ 6 ไร่ กลางทุ่งนา ในอำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ซึ่งบ้านหลังนี้สร้างห่างไปจากบ้านหลังแรกประมาณ 200 เมตร ที่ไม่มีที่จอดรถ

ก็เลยมาสร้างบ้านตรงนี้ซะเลย เพราะบ้านตรงนี้จ๊ะทำพิธีไหว้ครูทุกปี เราก็เลยมาตั้งโรงลิเกตรงนี้เลย เวลามีงานไหว้ครูจะได้สะดวกสะบาย แล้วก็เป็นบ้านที่นำเงินเก็บมาสร้าง งบประมาณกว่า 10 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูล 3แซ่บ / รายการ Theguest และ jaja_nongpanee เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!