“อาหนิง นิรุตติ์” ความสุขของการเป็นเกษตรกร ชาวสวน ในวัย 75 ปี

หากนึกถึงดารานักแสดงที่เป็นที่เคารพของคนในวงการบันเทิง อาหนิง นิรุตติ์ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนั้นที่ดาราหลายคนต่างเคารพ และชาคริต แย้มนามก็ยกให้เป็นพ่อ ปัจจุบันอายุ 75 ปีแล้ว ก็เรียกได้ว่ามีความสุขกับชีวิตที่เรียบง่าย ยังสามารถทำงานในวงการบันเทิงที่เป็นงานที่รักอยู่ และมีสวนปลูกผัก ผลไม้ที่จันทบุรี

อาหนิงเล่าว่า ชอบอยู่บ้านนอก อาชอบอยู่อยู่ประโยคนึงที่เขาบอกว่า “ให้เงียบให้อยู่คนเดียวซะบ้าง แล้วปัญญาจะเกิด” มันก็เป็นจริงแล้ว เมื่อเราไปนั่งทบทวน แล้วเราก็รู้ว่า สิ่งที่เราพูดออกมาได้เกิดความเงียบ ความนิ่งแล้วเราคิด

สวนทองจันทร์ของอาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา อยู่ในจังหวัดจันทบุรี อยู่ใกล้กับที่ของชาคริต แย้มยาม โดยชาคริตมักจะพาครอบครัวไปเยี่ยมอาหนิงอยู่เสมอ เมื่อเดินทางไปกลับจันทบุรี

โดยการทำสวนแห่งนี้เริ่มจากอยากจะทำบ้านไว้พักผ่อน เลยซื้อที่ดินจากเพื่อนไว้ ต่อมามีการปลูกต้นไม้เพิ่มขึ้น เพราะถ้าไม่ทำอะไรหญ้าก็จะขึ้น และบ้านก็จะไม่น่าอยู่

จึงเริ่มมีการปลูกลำไย เงาะ ทุเรียน มังคุด ลองกอง กล้วย และผลไม้อื่นๆ และปลูกผักเพื่อส่งขายอีกด้วย โดยเป็นอีกอาชีพที่มีความสุขของอาหนิง นอกจากงานในวงการบันเทิง

สำหรับชื่อของไร่ทองจันทร์ มาจากชื่อพระเอกที่ช่วงนึงถ่ายละคร และเป็นฉายาตอนอาหนิงบวชซึ่งเกี่ยวข้องกับพระจันทร์ โดยวันไหนที่ไม่มีการถ่ายละครก็จะกลับไปอยู่ที่จันทบุรี ไปไร่สวนของตัวเอง

แต่อย่างไรก็ตามอาหนิงได้กล่าวถึงงานในวงการบันเทิงว่า อาชีพในวงการบันเทิงคืออาชีพที่เรารัก และมีความสุขกับการทำงาน ถ้าเรายังทำงานได้อยู่เราก็จะทำ

ขอบคุณข้อมูล ดาราแลนด์ และ ar.ning เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!