“ดีเจพุฒ พุฒิชัย” เตรียมนำความรู้ที่พ่อแม่สอน ทำสวนเกษตรผสมผสาน

ดีเจพุฒ พุฒิชัย เป็นพระเอก ดีเจ และพิธีกรชื่อดังของวงการบันเทิงไทย ที่มาจากครอบครัวของชาวสวนเกษตรกร เติบโตมาจากการทำงานเป็นชาวสวนของพ่อแม่ และวันหนึ่งก็ตั้งใจเอาไว้ว่าจะกลับไปใช้ชีวิตเรียบง่าย นำความรู้ที่พ่อแม่สอนมาก ใช้ทำสวนและพัฒนาให้ดีขึ้นที่บ้านเกิดจังหวัดราชบุรี

ดีเจพุฒ เล่าผ่านรายการตามสัญญาว่า โตมากับการเป็นเกษตรกร ชีวิตสมัยเรียนไม่ได้ไปเที่ยวเล่นกับเพื่อน กลับจากเรียนต้องมาช่วยที่บ้านรดน้ำ เสาร์-อาทิตย์ก็ต้องทำงาน เพราะในสวนมีงานให้ทำตลอด

เราก็เลยรู้สึกว่าจะตั้งใจเรียน เพราะแม่บอกว่าจะได้ไม่ต้องลำบาก เราก็เห็นด้วยกับเขาเพราะจะไปหาสิ่งที่ดีกว่านี้ จะได้ไม่ต้องมาทำงาน หลังสู้ฟ้า หน้าสู้ดิน เพราะว่ามันร้อนมาก

เคยถามคุณพ่อว่า ทำไมไม่ไปเปิดร้านอาหารละ เดี๋ยวช่วยเสิร์ฟ แต่เขาทำสวนมีความสุข พอเริ่มเข้ามาเรียนกรุงเทพ ได้ทำงาน ได้มีสังคมที่แตกต่างจากที่เราเคยมีมา ความคิดก็เริ่มเปลี่ยน

พอมาถึงอายุช่วงหนึ่งเราก็อยากจะกลับไปทำตรงนั้นเหมือนกัน เพราะความคิดมันเปลี่ยนไป แล้วช่วงที่ว่างมากๆเราก็เปิดศึกษาเกษตรแบบผสมผสาน เปิดดูไร่คนอื่น ก็เลยอยากจะมีที่เล็กๆของเราสักที่นึง

แต่งานในวงการบันเทิงเราก็ยังทำอยู่ เพราะมีหน้าที่ที่ต้องรับ ผิ ด ชอบ แต่ก็อยากจะพาตัวเราไปอยู่ในที่ที่เป็นความสุขของเรา แล้วเราก็มีความรู้ที่ติดตัวมา จากการที่ได้เห็นพ่อทำแม่ทำ ก็เลยรู้สึกว่าสามารถกลับไปพัฒนาสิ่งที่เรารู้สึกว่าเพิ่มผลผลิต เพิ่มมูลค่าให้กับมันได้อีก

ขอบคุณข้อมูล ตามสัญญา และ push_dj เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!