“ไมค์ ภิรมย์พร” ภูมิใจขายปลาร้า ส่งลูกสาวเรียนจบต่างประเทศ

สำหรับไมค์ ภิรมย์พร เรียกได้ว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งคนแรกๆ ที่นำปลาร้ามาบรรจุใส่ขวดให้ทานง่าย และ ก็ผันตัวมาเป็นเกษตรกร ปลูกข้าว ทำสวนผักผลไม้ ซึ่งใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่สวนของตัวเอง จังหวัดอุดรธานี ทั้งนี้ยังภูมิใจที่ปลาร้าของตัวเอง สามารถส่งลูกสาวทั้ง 3 คน เรียนจบต่างประเทศได้ที่แคนาดา

ไมค์ ภิรมย์พร และ ลูกสาว ได้มาเล่าเรื่องราวในรายการ 3 แซ่บ เกี่ยวกับชีวิตในปัจจุบัน โดยตอนนี้ปลาร้าของไมค์ เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ และดังในต่างประเทศ

โดยไมค์ ได้บอกว่า ความจริงก็ภูมิใจครับ แต่กว่าจะถึงวันนี้ต้องใช้เวลา กลางวันต้องมานั่งคิดสูตร บางทีก็มีกลิ่น ช่วงที่คิดค้นสูตร ลอง ผิ ด ลองถูก ต้มทั้งวัน ผิ ด ก็เททิ้ง

ส่วนลูกสาวก็มีแพลนที่จะมาช่วยงานคุณพ่อ ช่วยดูแล และ พัฒนา แต่ตอนนี้ก็ยังอยากอยู่ที่ต่างประเทศ หาประสบการณ์แล้วค่อยกลับมา ซึ่งคนโตมีอาชีพทำในบริษัทการเงิน คนกลางบริษัทด้านลงทุน และคนเล็กเรียนการตลาด ที่ประเทศแคนาดา

แต่ถึงลูกๆของไมค์จะเรียนจบแล้ว มีอาชีพการงานทำที่ดี ก็ยังช่วยคุณพ่อแบ่งเบาภาระ ทำงานพาร์ทไทม์ ช่วยลดค่าใช้จ่ายค่าเรียนให้กับน้องสาวคนเล็ก เพราะค่าใช้จ่ายในการเรียนเยอะมาก อยากช่วยพ่อในเรื่องค่าใช้จ่ายจิปาถะ

ซึ่งปลาร้าของไมค์เป็นโรงงานของตัวเองเอง อยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุิ์ ข า ย ได้ปีละเกือบ 500 ล้านบาท ซึ่งลูกสาวบ้านนี้โตมากับส้มตำทุกคน ทานปลาร้าเป็นกันทุกคน

ส่วนความประทับใจของลูกๆ คือ เวลาที่คุณพ่อไปเยี่ยมที่ประเทศแคนาดา ก็จะนำมะละกอ มะเขือเทศ มะนาว และถั่วฝักยาวที่ปลูกเองในสวน ใส่กระเป๋าไปตำส้มตำให้ลูกทานถึงเมืองนอก

ขอบคุณข้อมูล Polyplus Entertainment และ ไมค์ ภิรมย์พร เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!