“น้ำ รพีภัทร” กลับบ้านเกิด ใช้ชีวิตแบบสบายๆ ได้ประหยัดค่าครองชีพ

สำหรับน้ำ รพีภัทร เอกพันธ์กุล เป็นนักแสดงดาราคนแรกๆในวงการบันเทิง ที่กลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านเกิดที่จังหวัดนครนายก แต่ก็ยังคงทำงานในวงการบันเทิงอยู่ ซึ่งพาครอบครัวย้ายกันไปทั้งหมด พาลูกๆไปเรียนที่นครปฐมด้วย ซึ่งเป็นชีวิตที่เรียบง่ายและประหยัด โดยวันนึงยังใช้เงินไม่ถึง 300 บาท

น้ำ รพีภัทร ได้กล่าวถึงการใช้ชีวิตย้ายกลับมาบ้านเกิดว่า เวลาที่อยู่ในชุมชนเมือง มีคนอยู่มาก มีรถติด ค่อนข้างที่จะ ลำ บ า ก ในการใช้ชีวิต พอเวลาเรามาอยู่ที่นี่ถ้าเราวางแผนว่าอีก 15 นาทีถึงที่หมาย ก็ถึงจริงๆ

อีกอย่างนึงที่ย้ายกลับมาคือค่าครองชีพที่เราใช้ในต่างจังหวัด มันค่อนข้างที่ประหยัดมาก ถ้าอยู่กรุงเทพผมก้าวออกจากบ้าน 1 พันบาทแถบจะไม่พอใช้เลยนะ แต่ถ้า 1 พันบาทในฟาร์มผมกินอยู่อย่างสบายเลยนะ

วันนึงในฟาร์มใช้จ่ายไม่ถึง 1 พันบาท เงิน 300 บาท ยังอยู่ได้สบายเลย ผมเชื่อว่าเด็กต่างจังหวัดหลายคน อยากจะกลับมาใช้ชีวิต และ อยู่ในบรรยากาศที่ตัวเองคุ้นเคย แล้วรู้สึกสบาย

วันว่างของผมก็จะไม่ค่อยออกไปไหน จะอยู่แต่ในฟาร์ม คือสถานที่ทำงานของเราจากบ้าน แค่เดินลงมาก็ถึงแล้วไม่ต้องไปไกล เสื้อผ้าก็ใส่ง่ายๆ สบายๆ ได้อยู่กับสิ่งที่เรารักและครอบครัวก็มีความสุขแล้ว

ส่วนเหตุผลที่ทำฟาร์มเพราะเป็นความชอบตั้งแต่เด็กแล้ว ส่วนภรรยาก่อนที่จะแต่งงานก็เคยบอกแล้วว่า อนาคตอาจจะย้ายกลับมาอยู่สามารถมาใช้ชีวิตแบบนี้ได้ไหม “เขาก็บอกว่าพี่อยู่ที่ไหนก็อยู่ที่นั่น”

ขอบคุณข้อมูล Ch7HD และ namrapeepatekpankul เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!