“มด จ๊กมก” ใช้เวลาว่างเป็นยูทูปเบอร์ มีเพียงแค่มือถือเครื่องเดียว

ครอบครัววงษ์คำเหลา นอกจากจะเป็นครอบครัวอารมณ์ดีแล้ว ยังเป็นครอบครัวของยูทูปเบอร์อีกด้วย โดยเอ็ม บุษราคัม ลูกสาวคนโต ก็ทำเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง มิคซ์ ลูกชายคนเล็ก ก็ทำเกี่ยวกับผลงานเพลง ส่วนมด จ๊กมก ภรรยาของคุณหม่ำ ก็ได้ลงเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตประจำวันที่ทำกับข้าวและวันที่หม่ำไปทำงาน

หม่ำ จ๊กมก ได้เล่าเรื่องราวของภรรยาที่หันมาทำยูทูปเบอร์ว่า ตัวหม่ำเองไม่อยากทำ แต่ก็คิดว่ามันเป็นรายได้นะ มด จ๊กมก ก็มีรายได้หลายแสน โดยใช้แค่มือถือถ่ายอย่างเดียว

ตอนที่สินล้างรถตอนฝนตกคนเข้ามาดูตั้ง 2 ล้าน ตอนนี้ 4 ล้านกว่าแล้ว รายได้มันมาจากรวมกันหลายๆวีดีโอ เดือนนึงก็จะลงประมาณ 4-5 คลิป รายได้ก็เป็นแสนต่อเดือน

แต่ตัวหม่ำเองไม่อยากทำ เพราะถ้าทำเองต้องมีเรื่องราวด้วย ไม่ใช่แค่จะถ่าย ต้องมีสตอรี่ อย่างเช่น สินล้างรถเนี่ย เพราะไม่มีใครเขาล้างรถตอนฝนตกหรอก หรือ ตอนที่ให้สินไปซื้อน้ำแข็ง แล้วเอามาล้างเพราะอยากให้สะอาด มันก็เป็นสตอรี่

พร้อมกับเปรียบเปรยว่า ถ้าจะทำต้องมีสตอรี่เหมือนภาพยนตร์ ถึงจะสนุก ไม่งั้นไม่ได้ แต่ถึงทุกวันนี้ก็ภูมิใจในตัวเองแล้ว ไม่อยากทำอะไรแล้ว แต่ที่สำคัญคืออยากให้พ่อแม่ได้เห็น ซึ่งถ้าเขาอยู่ตอนนี้ก็น่าจะประมาณ 80 กว่าปี

ขอบคุณข้อมูล Nickynachat และ motjokmok เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!