“ตุ๊กกี้ สุดารัตน์” เผยข้อคิด ความกตัญญู แค่ทำให้พ่อแม่สบายใจก็พอแล้ว

หากนึกถึงคำว่าความกตัญญูต่อพ่อแม่และผู้ที่มีบุญคุณจะทำให้เจริญ แต่ในความกตัญญูนั้นมีหลายการกระทำนอกจากการให้เงิน เช่น การทำให้พ่อแม่สบายใจ ชื่นใจ ไม่เป็นภาระต่อพ่อแม่ ซึ่งตุ๊กกี้ สุดารัตน์ นักแสดงตลกชื่อดัง ก็ได้บอกว่า อย่าวัดความกตัญญูจากจำนวนเงิน เพราะคนที่เขาไม่มีก็อยากให้เหมือนกัน เพียงแค่ไม่มีโอกาสนั้น

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรหม ได้มีการโพสต์ข้อความและข้อคิดเกี่ยวกับการกตัญญูต่อพ่อแม่ โดยมีข้อความระบุว่า “อย่าวัดความกตัญญูจากจำนวนเงิน คนบางคนไม่เคยให้พ่อแม่แม้แต่บาทเดี่ยว แต่ไม่เคยสร้างความไม่สบายใจให้ครอบครัว”

แค่ไม่สร้างความไม่สบายใจก็คือว่าเป็นคนกตัญญูแล้ว ไม่ทำให้พ่อแม่ ทุ ก ข์ ใจนั้นบุญแล้ว ให้พ่อแม่มาก มันเป็นโอกาสของแต่ละคน คนบางคนมีโอกาสมากกว่าคนอื่น ก็ให้เยอะกว่าใคร แต่ใช่คุณคือบุตรที่ดี

อย่าวัดค่าของเงินด้วยผลกตัญญู บอกเลย ไม่ ช อ บ มีมากก็ให้ไปก็ดี ก็ทำ คนมีน้อยเค้าก็อยากจะให้แต่เค้าไม่มีโอกาสนั้น เราคนนึงไม่ชอบแสดงบทบาทการให้เงินกับพ่อแม่ ต่อหน้าพี่ชายน้องสาวเรา เพราะเราแคร์ความรู้สึกคนใกล้ตัวที่มีโอกาสน้อยกว่าเรา

-การไม่ให้เงินพ่อแม่ ไม่ใช่คน ไม่ ดี

-การไม่ซื้อของกลับบ้านนอก ไม่ใช่ ลู ก ไม่ ดี

-การไม่กลับไปเยี่ยมบ้านในช่วงเทศกาลไม่ใช่คน ไม่ ดี

ทุกคนมีวาระ มีหน้าที่ แตกต่างกันไป จงมั่นทำตนให้เกิดประโยชน์ในทางที่ถนัด และไม่ เ บี ย ด เ บี ย น ใครนั่นสำคัญ ชีวิตคนเราไม่เท่ากัน ฝากให้คิด

ขอบคุณข้อมูล Tukky Sudarat เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!