“โก๊ะตี๋” เพาะแคคตัสเป็นอาชีพเสริม ทำด้วยใจรัก จนประสบความสำเร็จ

สำหรับดารานักแสดงในวงการบันเทิงที่หันมาทำอาชีพเสริมเกี่ยวกับการ เพาะปลูก ดูแลต้นไม้ เรียกได้ว่ามีหลายคน โดยโก๊ะตี๋ อารามบอย เป็นนักแสดงตลกที่ลงทุนทำจริงจัง มีโรงเรือนขนาดใหญ่ ไปประกวดตามงานต่างๆ จนได้รางวัน ปัจจุบันเป็นอาชีพเสริม ที่ทำด้วยใจรัก มีรายได้และประสบความสำเร็จ

โก๊ะตี๋ อารามบอย ได้เล่าถึงการหันมาเพาะแคคตัสว่า มันเริ่มมาจากมีสวนแคคตัสเจ้าดังของประเทศไทย อยู่ที่จังหวัดระยอง เขามาออกรายการของอาต๋อย แล้วเอามาฝาก 4 ต้น

เราก็ไม่ได้สนใจอะไรคิดว่าเป็นแค่ต้น ก ร ะ บ อ ง เพชร ก็เลยไปวางใต้ต้นน้อยหน่าที่บ้าน หลังจากนั้นก็มีรุ่นน้องของแฟน มากินหมูกระทะ สุกี้ที่บ้าน เขาก็มาบอกว่าต้นนี้ราคา 4 พันบาทนะ

ตอนนั้นไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย ก็เลยเริ่มศึกษา เริ่มเก็บความรู้ แล้วพอมั่นใจว่าจะปลูกเองได้แล้ว ก็ลงทุนทำโรงเรือนไป 35,000 บาท แต่ปัจจุบันโรงเรือนใหม่ที่สร้างราคาเป็นล้าน

ซึ่งปัจจุบันลงทุนยังไม่รวมเรื่องรายได้ก็หมดไปหลายล้านอยู่ แต่เราเริ่มต้นด้วยความรัก ไม่ได้เริ่มต้นด้วยธุรกิจ ทุกวันนี้ไลฟ์ ข า ย ในเพจ Suansanook Cactus เคยมีลูกค้ารับต้นที่แพงที่สุด 2 ต้นได้ 111,111 บาท

ส่วนรายได้ก็ไม่ได้คืนให้แฟนเก็บไป ส่วนโก๊ะตี๋รับเป็นเงินเดือน เดือนละ 30,000 บาท เพราะเคยบอกกับแฟนว่ารักทั้งแฟนและธุรกิจเพาะแคคตัส เพราะฉะนั้นก็ให้แฟนดูแลไปเลย

แต่ถ้าเทียบกับรายได้ของธุรกิจแคคตัส กับ งานในวงการบันเทิง ในวงการได้เยอะกว่า เพราะไม่ได้ ข า ย ต้นละ 3-4 หมื่นได้ทุกวัน ถ้า ข า ย ต้นนึง 4 หมื่นบาทได้ทุกวันก็พอๆกับในวงการ แต่เรา ข า ย ต้นละ 120 150 บาทเอง

ขอบคุณข้อมูล โต๊ะหนูแหม่ม และ Suansanook Cactus เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!