“แพท พาวเวอร์แพท” ตั่งมั่นถือศีล 5 เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

สำหรับแพท พาวเวอร์แพท หลังจากที่ได้ออกมาใช้ชีวิตข้างนอก ก็ได้มีผลงานเพลง มีงานคอนเสิร์ตพบปะกับแฟนคลับอยู่ตลอด แต่ถึงจะต้องออกไปเล่นคอนเสิร์ตในเวลากลางคืน หรือ มีงานสังสรรค์ แต่แพทก็มีกฎของตัวเองคือไม่ดื่ม และตั้งใจถือศีล 5 ตลอดชีวิต โดยให้เหตุผลว่า เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

แพท พาวเวอร์ ได้เล่าถึงการถือศีล 5 ของตัวเองว่า เรื่องศีล 5 ยังคงยึดอยู่ตลอดเวลา เพราะผมเชื่อว่าถ้าใครยึดได้ชีวิตจะพบกับความเจริญแน่นอน คือมันเป็นหนทางแห่งความเจริญอยู่แล้ว

ถ้าเราลองสังเกตว่า เราทำไม่ถูกข้อใดข้อหนึ่งเนี่ย มันจะไปต่อเรื่องอื่น แล้วมันทำให้ชีวิตเราลง จากการกระทำของเรานี่แหละ ไม่ต้องไปอ้างใคร ถ้าทุกคนสามารถยึดถือได้ ผมเชื่อว่าชีวิตดีขึ้นแน่นอน

ถึงแม้จะ ลำ บ า ก หรือ ต้องเจอ อุ ป ส ร ร ค บ้างแต่ก็ยังผ่านพ้นไปได้ พบเชื่อว่าถ้าทำได้ชีวิตดีขึ้นแน่นอน อย่างเวลาผมไปคอนเสิร์ต เจ้าภาพจะค่อนข้างแปลกใจกับวงเรามากเลย

เนื่องจากวงเราเป็นวงคลีน แล้วการจัดเตรียมอาหาร หรือ เครื่องดื่ม เพื่อซัพพอร์ต จะมีก็แต่น้ำเปล่า หรือ น้ำสีต่างๆก็ต้องไม่มีน้ำตาล เพราะผู้จัดการและคนในวงทานหวานไม่ได้

แพท พาวเวอร์แพท กล่าวต่ออีกว่า การถือศีล 5 มันมาจากตัวผมเอง ถ้าเรา เ ลิ ก ได้แล้ว มันเป็นโอกาสที่ดี ที่เราจะไม่ไป แ ต ะ ต้องกับมันอีก แล้วเพื่อนทุกคนโอเคหมด แล้วคิดว่าเป็นสิ่งที่ดี

ขอบคุณข้อมูล วันบันเทิง และ pat__powerpat เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!