“พ่อกัปตัน-แม่เอ้ก” สอนน้องดินให้เก็บขวดขาย จะได้รู้จักคุณค่าของเงิน

สำหรับครอบครัวดาราที่สอนลูกได้ดีอีกครอบครัวนึงก็คือ ครอบครัวของกัปตัน ภูธเนศ และ เอ้ก บุษกร ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกชาย 1 คนก็คือ น้องดิน ตอนนี้มีอายุมีอายุ 4 ขวบแล้ว พ่อกัปตันและแม่เอ้ก ก็ได้สอนให้น้องดินรู้จักคุณค่าของเงิน โดยการให้เก็บขวดพลาสติก แล้วนำไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่าด้วยตนเองกับคุณพ่อ

เอ้ก บุษกร ได้โพสต์ภาพและวีดีโอบนอินสตาแกรม เป็นโมเม้นท์ที่น้องดินไปขายขวดพลาสติกที่เก็บมาด้วยตัวเอง กับ คุณพ่อกัปตัน เพื่อเป็นการสอนให้เค้ารู้จักคุณค่าของเงิน และประหยัด

โดยมีข้อความระบุว่า ปัป๊าพาพี่ดินไป ข า ย ขวดพลาสติกค่ะ ปะป๊าภูเก็บขวดพลาสติกมา 6 เดือน ตั้งใจจะนำไปบริจาคทำชุด PPE แต่ชุดรับบริจาคแถวบ้านเราเก็บไปหมดแล้ว

ม่ม้าเลยว่าเราเอาไปขายไหม จะได้สอนให้พี่ดินรู้จักคุณค่าของเงิน ก็เลยพากันไปที่โรงรับซื้อพลาสติกแถวบ้าน ในใจคิดว่าน่าจะได้ต่ำๆก็ 100 นึงเพราะเราใส่มาเต็มถุงเลย ตั้ง 7 ถุง พอได้รับเงินมะม้าเองก็อึ้งค่ะ

นอกจากสอนลูกให้รู้จักคุณค่าของเงิน ก็สอนมะม้าเอ้กเองด้วย ว่าต่อไปต้องรู้จักประหยัดค่ะ และอีกเรื่องที่มะม้าคิดได้คือ ข ย ะ ที่เราเห็นนั้น หากเราสามารถนำไปใช้ซ้ำก็ควรทำเพื่อลดปริมาณ ข ย ะ

หากสิ่งไหนสามารถแยกมา ข า ย เพื่อนำไปรีไซเคิลได้เราก็ควรทำ เพราะทุกอย่างมีมูลค่าทั้งหมดเลยค่ะ ต่อไปมะม้าก็ตั้งใจให้พี่ดินแยก ข ย ะ นำมา ข า ย เก็บเล็กผสมน้อย จะได้รู้จักทรัพยากรธรรมชาติด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล eggbusakorn เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!