เปิดฟาร์มของ “เปียเชอร์” จากดาราสู่ชาวไร่ มีพื้นที่ 14 ไร่ ปลูกมะรุม

มีดาราหลายคนที่เลือกจะใช้ชีวิตที่เรียบง่ายกับการทำสวน และ ทำงานในวงการบันเทิงไปด้วย หรือบางคนก็อาจจะเกษียณงานในวงการบันเทิงไปเลย ส่วนดารานักแสดงเปียเชอร์ คริสเตนเซ่น ก็เป็นดาราในวงการบันเทิงอีกคนที่หันมาทำฟาร์มมะรุม และ โฮมสเตย์ มีพื้นที่ 14 ไร่ ที่ต่างจังหวัดกับสามี

เปียเชอร์ คริสเตนเซ่น ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการทำฟาร์มมะรุมว่า เพิ่งเริมทำเมื่อปี 2019 ตอนนั้นก็อยากจะทำไร่ทำสวน คือจริงๆอยากทำมาหลายปีแล้ว ก็เลยไปดูที่อยู่หลายที่ ก็ไปเจอที่หัวหินแล้วชอบมาก เส้นทางไปป่าละอู มีภูเขาสวยงาม

สำหรับพื้นที่ตรงนี้เราเช่าเฉยๆ ตอนแรกเรายังไม่รู้ว่าที่ตรงไหนเหมาะกับปลูกมะรุม ก็เลยปลูกทั้งสองที่ มีที่เขาใหญ่ 4 ไร่ เป็นที่ดินของเพื่อนให้ลองมาทำ และ หัวหิน 10 ไร่

เปียเชอร์ กล่าวถึงการปลูกมะรุมอีกว่า มะรุมโตง่ายที่ไหนก็ได้ ไม่ชอบน้ำขัง แล้งมากก็ไม่ดี ดูแลไม่ได้ยากมาก แต่ก็ไม่ได้ง่าย พอปลูกให้ยืนต้นได้สัก 2 ปี ก็สบายแล้ว

โดยเธอได้บอกอีกว่า การที่เราได้อยู่กับต้นไม้ เราได้อยู่กับอากาศที่ดี แล้วต้นไม้ก็เป็นสิ่งสวยงาม พอเห็นต้นไม้โต ออกกิ่ง ออกผล มันทำให้จิตใจเราเติมเต็ม ทำให้ชีวิตเราดูสมบูรณ์

อย่างเมื่อก่อนตอนวัยรุ่นเราชอบเที่ยว พออายุมากขึ้นก็ชอบอยู่กับต้นไม้ ชอบอยู่กับสวน บางทีออกไปเที่ยวต่างจังหวัด ได้เห็นต้นไม้ ได้ยินเสียงลม มันรู้สึกสบายใจ

ส่วนงานในวงการบันเทิง ช่วงแรกๆที่ ห า ย ไป เพราะบทบาทเริ่มน้อยลง ก็เลยไปทำเบื้องหลัง สนุกมากเลย ได้คุยประสานงานกับคนเยอะมาก แต่งานในวงการบันเทิงก็ยังรับอยู่ ไม่เคยคิดจะ ทิ้ ง เลย ถ้ามีติดต่อมาแล้วเราว่างก็เล่นแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล ต้มยำอมรินทร์ และ piacherchristensen เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!