“เต้ ทัตพงศ์” ชีวิตที่ต้องสู้อีกครั้ง จากดาราสู่พ่อค้าขายทุเรียน

สำหรับเต้ ทัตพงศ์ เป็นนักแสดงที่ทำงานในวงการบันเทิงมา 35 ปีแล้ว ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ที่ผ่านมา จากที่มีรายได้กลายเป็น ห นี้ ทำให้ต้องตั้งใจสู้ชีวิตอีกครั้ง ลงทุนเปิดร้ายขายทุเรียนสำหรับนั่งกิน นอกจากนี้ก็ยังมีขนมที่เตรียมวางจำหน่ายหากหมดหน้าทุเรียน

เต้ ทัตพงศ์ ได้เล่าว่า ยังมีงานละครอยู่เรื่อยๆ แต่ในช่วงสถานการณ์ที่ผ่านมาต่อให้ดังแค่ไหนก็ต้องอยู่บ้าน พอมีคิวละครแต่ไม่ได้ถ่าย เงินก็เลยต้องยืดออกไป ซึ่งอาชีพที่เลี้ยงชีพจริงๆ คือ นักแสดง และ นักร้อง

ตอนช่วงที่ยังรุ่งเรืองก็ซื้อบ้าน 2 หลังพร้อมกันเลย เป็นบ้านตัวเอง กับ ออฟฟิศ แล้วตอนนั้นทำธุรกิจค่อนข้างดีมาก ผมทำลอดช่องเส้นทุเรียน ทางบิ๊กซีเห็นแล้วว่าคนจีนที่มาเที่ยวไทยน่าจะชอบ เชิญให้มาขายที่บิ๊กซี ราชดำริ เพราะว่าสาขานั้นเป็นสาขาที่นักท่องเที่ยวจีนเวลาซื้อของฝากจะไปซื้อที่นั่น

ตอนนั้นก็เอาอย่างอื่นมาวางด้วย เช่น หมูแผ่น หมูฝอย หมูหยอง ทุเรียนแช่แข็ง มะม่วงอบแห้ง ช่วงนั้นก็ขายดี เริ่มขายตั้งแต่ต้นปี 2562 รายได้หลักแสน จนไปถึงเดือนตุลาคม ได้หลักล้าน

จากรายได้เดือนละหลักล้าน สู่รายได้เหลือ 8,000 บาท เพราะสถานการณ์ในตอนนั้น และ ล็ อ ค ด า ว น์ เงินจะผ่อน ห นี้ ก็ไม่มี เพราะไม่มีรายได้เลย ไม่มีงานละคร

ส่วนการกลับมาครั้งนี้คือ การขายทุเรียนนั่งกิน อยู่ที่ห้างแฮปปี้แลนด์ ชั้น 1 ซึ่งเป็นทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม และหลังจากที่หมดหน้าทุเรียนแล้ว ก็ยังมีลอดช่องทุเรียน ข้าวเหนียวทุเรียน และทุเรียนที่มีเกือบทั้งปี อาจจะมีว่างประมาณเดือนกว่าๆ เพราะผมประสานไว้แล้ว

ขอบคุณข้อมูล GMM25Thailand เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!