“กาย-ฮารุ” สอนให้ลูกมีประสบการณ์ เรียนรู้ชีวิต พาขายเสื้อผ้ามือสอง

เป็นครอบครัวดาราในวงการบันเทิง ที่มีแนวคิดในการเลี้ยงลูกให้อยู่กับความเป็นจริง และ สามารถนำประสบการณ์มาใช้กับชีวิตจริงได้ โดยก่อนหน้านี้กาย ฮารุ ก็เคยพาลูกๆทั้ง 3 คน คิริน ไนร่า เอเดน ไปเก็บของเก่าเพื่อให้รู้จักคุณค่าของเงิน และล่าสุดก็ได้พาไปเปิดท้ายขายเสื้อผ้ามือสอง

กาย รัชชานนท์ เล่าว่า จริงๆมันเริ่มมาจากเสื้อผ้าของฮารุเยอะมาก พนักงานในออฟฟิศเกือบ 20 คน ต้องมาช่วยกันแยกอันที่บริจาคกับที่จะไปเปิดท้ายขายของ โดยใช้เวลา 3 วัน

เสื้อผ้าบางตัวของเรายังสภาพดีอยู่ เก็บไว้มันก็เท่านั้น แต่จะให้บริจาคทั้งหมดมันก็เยอะเกินไป แต่เราก็เลือกอันที่คิดว่าจะมีประโยชน์กับเขามากที่สุด ส่วนที่เปิดท้ายก็ไปขายที่รัชดา

พาลูกๆไปเปิดท้ายเช่าพื้นที่เอาผ้ามาปูขายแบกะดินเลย มี 10 บาท 20 บาท 50 บาท แพงสุดคือ 300 ถูกสุดคือ 1 บาท พวกเราสองคนไม่ได้คิดว่าจะเอากำไร คืออยากให้ลูกได้ไปลองขายของ

โดยไปทั้งหมด 3 วัน คือเราไปเอาประสบการณ์ ไม่ได้เอากำไรจากเงินเลย ส่วนลูกๆก็มีความสุข สนุกกัน ส่วนรายได้ก็เอามาซื้อเสื้อผ้าให้ลูกๆ หรือ ก็นำไปทำอย่างอื่น

แต่สุดท้ายแล้วคนจะมองว่า ต ก อั บ ยังไงก็แล้วแต่ การค้าขายแบบสุจริตไม่มี ปั ญ ห า เลย ถ้าผมจะวิ่งมอเตอร์ไซค์เดลิเวอรี่ก็ได้ ทุกอาชีพมันมีคุณค่า ไม่ใช่ว่าเป็นดาราแล้วขายของไม่ได้ เดี๋ยวนี้แม่ค้ารวยกว่าดาราอีก

ขอบคุณข้อมูล บันเทิงถึงที่ และ harusuprakob เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!