“ครีม เปรมสินี” จากดาราสู่แม่ค้า “ขนมไทยโบราณ” สานต่อสูตรคุณย่า 60 ปี

ดาราในช่วงยุคแรกๆของการผันตัวมาทำธุรกิจค้าขาย หนึ่งในนั้นก็คือ ครีม เปรมสินี ที่เริ่มมาจากเครื่องสำอาง จนมาถึงธุรกิจขนมไทยโบราณ ที่สืบสานต่อสูตรคุณย่า 60 ปี โดยเริ่มต้นมาจากการที่ไม่มีงานในช่วงการบันเทิง แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป ทำให้เป็นจุดเริ่มต้นของการขายขนมไทยโบราณร้านชื่อว่า ขนมสมพร

สำหรับร้านขนมสมพรของเธอ ครีม เปรมสินี กล่าวว่า เริ่มจากคุณย่าเป็นคนที่ทำขนมไทย เมื่อก่อนเปิดร้านอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา และเลิกขายไปแล้ว ปัจจุบันคุณย่าอายุ 90 ปี

พอคุณย่าเลิกทำก็บอกท่านว่าอยากทานอีก ให้สอนหน่อยได้ไหม เพราะมีทั้งข้าวต้มมัด ข้าวเหนียวแก้ว ตอนแรกท่านก็ไม่ยอมสอน เพราะคิดว่าพวกเราจะทำไม่ได้ อย่างกะทิก็ต้องทำเอง เวลากวนข้าวเหนียวแก้ว ก็ต้องทำบนเตาถ่าน

ตอนแรกก็อยากทำไว้แค่ทานเอง แล้วก็ถ่ายรูปโพสต์มีให้เพื่อนกินบ้าง หลังจากนั้นก็มีคนมาขอซื้อแล้ว โดยขนมไทยใช้ระยะเวลาในการทำนานพอสมควร เพราะข้าวเหนียว 2 กิโล ใช้เวลาตั้งเริ่มทำขนมประมาณ 4 ชั่วโมง

ส่วนชื่อร้านใช้เป็นชื่อของคุณย่าคือสมพร เพราะอยากให้รู้สึกว่าเป็นของเขา โดยจุดเริ่มต้นคือมีช่วงนึงที่ไม่มีงานในวงการบันเทิง แต่ชีวิตต้องดำเนินต่อ ก็คิดว่าทำไมชีวิตต้องขึ้นกับอะไรแบบนี้ ถ้าเราพร้อมทำงาน แล้วเจ้าของงานไม่อยากจ้างเรา ก็เลยคิดว่าเราไม่อยากเป็นคนถูกเลือกแล้ว

ซึ่งพอมาถึงวันนี้เรารู้สึกว่า เราก็ทำให้คุณย่าภูมิใจแล้ว มันมาถึงจุดที่เราภูมิใจด้วย เราก็ทำจากร้านที่ไม่มีคนรู้จัก ทุกวันนี้คนรู้จักร้านเราแล้ว แล้วเราก็เห็นคุณย่ามีความสุขด้วย

ขอบคุณข้อมูล อมรินทร์ / GMM25Thailand และ creamcare เรียบเรียง chokyonline

error: Content is protected !!