“วุธ อัษฎาวุธ” สอน “น้องสิงห์” ออมเงินจ่ายค่าเทอม ให้รู้คุณค่าของเงิน

สำหรับวุธ อัษฎาวุธ เรียกได้ว่าเป็นอดีตพระเอกที่มีชื่อเสียง ปัจจุบันผันตัวมาเป็นผู้จัดละครและผู้กำกับ โดยวุธ อัษฎาวุธ แต่งงานมีครอบครัวไปเมื่อปี 2552 มีลูกสาว 1 คนชื่อว่า น้องสิงห์ โดยครอบครัวของวุธ อัษฎาวุธ เป็นครอบครัวที่สอนให้ลูกดี โดยสอนให้รู้จักคุณค่าของเงิน รู้จักออม

หากย้อนไปก่อนหน้านี้ วุธ อัษฎาวุธ ได้เคยโพสต์เรื่องราวของการสอนให้น้องสิงห์รู้จักคุณค่าของเงินคือ ต้องการให้รู้ว่าการเรียน 1 เทอม ต้องใช้เงินเท่านี้ เลยจ่ายเงินในเช้าวันเกิดเทอม ซึ่งถ้ายังไม่จ่ายก็ยังไม่มีชื่อในห้องเรียน

วุธ อัษฎาวุธ กับ ภรรยาก็เลยแสดงถึงความ ย า ก ล ำ บ า ก ในการรวบรวมเงินมาให้พอจ่ายค่าเทอมมา โดยการนำเงินออมที่คุณแม่กับน้องสิงห์ช่วยกันเก็บแบงค์ 50 มาเป็นเวลา 1 ปี

ทำให้คิดว่าตัวเองจะได้ไปเรียนหนังสือหรือเปล่า แล้วเดินไปหยิบเงินในกล่องตัวเองมาส่งให้ 140 พร้อมบอกว่า “เราช่วยๆกันนะ” เมื่อถือถุงเงินไปจ่ายที่ห้องการเงิน ก็ยืนจ๋อยๆ บอกคุณครูว่าเงินเก็บค่ะ

เราจำลองสถานการณ์ที่อาจเกิดกับเราวันไหนก็ได้ ให้น้องสิงห์ได้รู้ว่าชีวิตมันก็แบบนี้แหละ ไม่แน่ไม่นอน เงินยังไงป๋ากับแม่ก็ต้องทำทุกอย่างเพื่อหามาให้ได้เรียนอยู่แล้ว อยู่ที่ลูกแล้วว่าจะเรียนไม่เรียน

โดยในปัจจุบันการออมเงินของน้องสิงห์ก็ยังคงทำอยู่ ซึ่งเป็นการสอนที่ดีของครอบครัวนี้ โดยน้องสิงห์กับคุณพ่อก็ได้ทำเพจ ข า ย ต้นไม้ชื่อว่า สิงห์ Plants เพื่อเป็นกิจกรรมที่ได้เก็บเงินและเรียนรู้ไปด้วย

ซึ่งพอเริ่มขายได้ มีกำไร ก็เอาไปเก็บเงินเอง จะซื้ออะไรก็ได้ จนเมื่อมาถึงวันเกิดในปี 2021 ที่ผ่านมา ก็นำเงินเก็บตรงนี้เอาอาหารไปให้กำลังทีม แ พ ท ย์ ซึ่งเป็นเงินเก็บของสิงห์ 50% เรียกได้เป็นการสอนลูกของครอบครัวเหลืองสุนทรที่เป็นแบบอย่างจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล asadawut_channel เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!