เปิดอาณาจักร “ภราดร ศรีชาพันธุ์” ตั้งใจออกจากวงการ ไปอยู่ต่างจังหวัด

สำหรับภราดร ศรีชาพันธุ์ เรียกได้ว่าเป็นนักเทนนิสที่มีชื่อเสียงของเมืองไทย ที่สามารถไต่อันดับไปถึงอันดับที่ 9 ของ โ ล ก ปัจจุบันได้วางมือและมาใช้ชีวิตกับครอบครัวที่พัทยา แต่งงานมีลูกสาว 1 คน ชื่อว่า น้องเฌอลีน โดยบอล ภราดร ได้มีการออกแบบบ้านและสร้างเอง บนพื้นที่ 4 ไร่ มีสระว่ายน้ำ สนามเทนนิส

บอล ภราดร เล่าผ่านรายการต้มยำอมรินทร์ว่า ในช่วงที่โด่งดังมีชื่อเสียง มีเงินเก็บเป็นร้อยล้านจริง แต่ก็มาจากอาชีพเทนนิสด้วย และก็ผลพลอยได้จากการที่มีชื่อเสียงด้วย

ซึ่งมีคุณพ่อดูแลเรื่องเงินตลอดเวลา ทุกวันนี้ก็ยังเป็นห่วงอยู่ แต่ในเรื่องการลงทุนหรือใช้เงิน ถ้าเราเป็นคนจัดการเองน่าจะหมดได้ แต่โชคดีที่มีคุณพ่อสอนตลอดว่า เงินวันนึงมันมีหมด ต้องรู้จักใช้ รู้จักลงทุน

โดยคุณพ่อสอนง่ายๆว่า ถ้ามีเงินเก็บฝากไว้ที่ธนาคาร ไม่ลงทุนไม่เอาเลย ให้เอาไปลงทุนกับที่ดินเพราะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทุกวัน เมื่อก่อนเราชอบรถ พอซื้อมาราคามันก็ลดลงทุกวัน

สำหรับบ้านพักตากอากาศที่พัทยา 30 ล้าน มีพื้นที่ 4 ไร่ เป็นบ้านที่เราสร้างเอง ออกแบบเองหมดเลย ชอบพัทยาเพราะเดินทางสะดวก ไป-กลับกรุงเทพ ได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง ใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นเกือบ 8 ปี รู้สึกตอบโจทย์ตัวเองในตอนนั้น แล้วก็ได้พักผ่อนด้วย

นอกจากนี้ยังมีธุรกิจที่ทำเพื่อสังคมและตัวเราเองคือ สร้างโรงเรียนเทนนิส พัฒนาเทนนิสของเด็กๆ ในภาคอีสาน จะได้ไม่ต้องเข้ามาในกรุงเทพ เพราะศรีชาพันธุ์มาตั้งตรงนี้แล้ว

โดยในโรงเรียนเทนนิส ก็จะมีบอล ภราดร และ พี่ชายเป็นคนสอน ก า รั น ตี จากประสบการณ์ของผมและพี่ชายเองเลย สำหรับสนามเทนนิสก็เลยเลือกที่จะทำในจังหวัดขอนแก่น

ขอบคุณข้อมูล ต้มยำอมรินทร์ และ paradorn__srichaphan เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!