“โจโจ้ ไมอ็อคซิ” ผันตัวทำเกษตร ปลูกผัก เลี้ยงวัว ที่บ้านสวนชลบุรี

หากนึกถึงผลงานของโจโจ้ ไมอ็อคซิ ดารานักแสดงในวงการบันเทิงไทยที่ผันตัวไปทำเกษตรแบบเต็มตัว หลายคนต้องจำได้กับบทบาท บ้านนี้มีรัก สตรีเหล็ก โดยในปัจจุบันก็หันไปทำอาชีพเกษตรกรหาเลี้ยงครอบครัว โดยมีทั้งปลูกผัก ทำไร่ทำสวน ไปจนถึงการเลี้ยงแกะ เลี้ยงวัว อยู่ที่จังหวัดชลบุรี

บ้านสวนของ โจโจ้ ไมอ็อคซิ ตั้งอยู่ที่ อำเภอเกาะจันทร์ จังหวัดชลบุรี ซึ่งตอนแรกโจโจ้ ได้วางแผนเกษียณแล้วมาอยู่บ้านสวนตอนอายุ 60 ปี แต่ด้วยสถานการณ์ที่ผ่านมาทำให้ต้องมาทำสวนก่อน

ส่วนทางด้านน้องชายปีเตอร์ ไมอ็อคซิ ก็วางแผนเกษียณตอนอายุ 47 ปีเหมือนกัน แต่ด้วยงานในวงการบันเทิงที่ลดลง ไปทำงานที่ประเทศจีนไม่ได้ ทำให้แผนที่วางไว้ได้ทำเร็วขึ้นกว่าเดิม 5 ปี

สำหรับฟาร์มแห่งนี้โจโจ้ได้มาทำก่อน เริ่มต้นทำมาได้ประมาณ 1 ปีครึ่งแล้ว ใช้เวลานานมากกว่าจะเข้าที่ได้ถึงทุกวันนี้ โดยสวนแห่งนี้แบ่งเป็น ของโจโจ้ 12 ไร่ ปีเตอร์ 12 ไร่ ของพี่ชายคนโต 12 ไร่ และที่ใช้เป็นส่วนรวมอีก 2 ไร่

สวนของพี่ชายคนโตทำโกโก้ ของปีเตอร์ปลูกมะละกอฮอลแลนด์ กับ ขนุน ส่วนของโจโจ้ ปลูกผัก ทำสวน เลี้ยงวัว เลี้ยงแกะ โดยท้ายไร่ก็จะมีบ่อน้ำที่มีน้ำตลอดปีเอาไว้ทำเกษตร

ภายในสวนเรียกได้ว่ามีผลไม้ มะม่วง ขนุน ผักสวนครัวต่างๆ ถ้าจะกินก็ไม่ต้องไปซื้อ เก็บจากในสวนได้เลย นอกจากนี้ในสวนก็มีไผ่ ที่สามารถนำมาใช้ในการทำเกษตรได้อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล ฟาร์มแมน และ ดาราหัวใจเกษตร Farm Boys Ranch by โจโจ้ ไมอ๊อกชิ เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!