“เจี๊ยบ เชิญยิ้ม” ดาราสู่พ่อค้า เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ สร้างรายได้ให้ครอบครัว

เจี๊ยบ เชิญยิ้ม กับผลงานการแสดงในวงการบันเทิง เรียกได้ว่าหลายคนผูกพันธ์กับบทบาทของพี่ยม ในซิทคอมเรื่องเป็นต่อ ที่อยู่กับคนไทยมานานเกือบ 20 ปี แต่นอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ก็ยังมีร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่เปิดในบ้านสวนศักดิ์รินทร์ เพื่อรองรับในอนาคตอยากงานแสดงน้อยลง

ภายในร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่บ้านสวนศักดิ์รินทร์ โดยเปิดตั้งแต่ปี 2564 รอบๆร้านก็จะมีของทานเล่น ที่มีบรรดาเพื่อนๆตลกในวงการมาตั้งขาย และ น้องชายของเจี๊ยบ แจ๊ค เชิญยิ้ม

โดยสูตรก๋วยเตี๋ยวไก่มาจากแม่ของเจี๊ยบ เชิญยิ้ม แม่ก็บอกให้เอาไปทำต่อเป็นร้านของตัวเอง ก็เลยคิดว่าจะทำยังไงให้บ้านสวนศักดิ์รินทร์ให้มันเป็นเงิน และ เป็นธุรกิจในครอบครัว เพราะว่าอายุเริ่มมากขึ้น งานในวงการก็จะน้อยลง

คุณแหม่ม ภรรยาของเจี๊ยบ เชิญยิ้ม เล่าว่า พี่เจี๊ยบอยากเป็นเจ้าของความอร่อย มากกว่าเจ้าของกิจการ อยากให้มีส่วนในการลงทำด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้เคยเปิดในปั๊มน้ำมันแต่ค่าเช่าแพง ก็เลยย้ายมาที่บ้านสวน

พี่สาว น้องสาว หลานสาว มี 4 คนที่ว่างงาน ก็บอกให้เปิดเลย พอย้ายมาที่บ้านสวนก็ขอเจ้าที่ว่าให้ขายดี หลังจากที่ลงทุนไปก็กำไรตั้งแต่เดือนแรกเลย วันแรกได้ 3,900 วันที่สอง 8,900 มาอีก 2-3 วันได้ 3 หมื่นกว่าบาท

ขอบคุณข้อมูล บักโพธิ์ Channel เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!