เปิดบ้าน “หมาก ปริญ” สร้างหลังใหม่ให้พ่อแม่ อยู่ริมน้ำ บรรยากาศดี

สำหรับบ้านหลังใหม่ของหมาก ปริญ ที่ตั้งใจสร้างให้กับครอบครัวในจังหวัดเชียงใหม่ เรียกได้ว่าสร้างมาเป็นเวลานาน ปัจจุบันก็ได้เข้าอยู่กันเรียบร้อยแล้ว บรรยากาศอยู่ใกล้ธรรมชาติ เป็นบ้านทรงโมเดิร์นแบบล้านนา นอกจากนี้ข้างบ้านยังมีอยู่ติดริมแม่น้ำ ที่สามารถนั่งพักผ่อนได้อีกด้วย

บ้านของหมาก ปริญ ที่สร้างให้ครอบครัวในจังหวัดเชียงใหม่ เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อปี 2565 โดยบ้านหลังนี้คุณพ่อคุณแม่ก็จะอยู่ ส่วนหมากกับพี่สาวก็จะสลับกันมาบ้าง โดยมาทีนึงหมากก็จะอยู่ประมาณ 3 วัน

ในช่วงเทศกาล วันเกิด ก็จะมานั่งกินสังสรรค์กันบริเวณนอกบ้าน ซึ่งคุณแม่ก็จะชอบร้องเพลง ก็เลยมีห้องคาราโอเกะ แล้วก็ซื้อชุดคาราโอเกะให้เป็นของขวัญวันเกิด

ห้องของพี่สาว กับ ห้องเบเกอรี่คุณแม่ก็จะมองเห็นวิวริมแม่น้ำ ซึ่งเป็นมุมที่หมากชอบมานั่งเล่น โดยหมากเล่าว่า พ่อกับแม่ชอบน้ำ ซึ่งมีบ้านติดริมน้ำมาตั้งแต่หลังเก่าแล้ว

โดยห้องนอนของหมาก ก็จะอยู่บนชั้นสองของห้องเบเกอรี่ จะมีระเบียงไว้ ตอนเช้าๆก็จะมายืนแปรงฟันตรงนี้ ซึ่งเป็นห้องที่มองเห็นแม่น้ำ และก็พระอาทิตย์เวลาตกดิน

เรียกได้ว่าบ้านของหมาก ปริญ หลังนี้ที่ตั้งใจสร้างให้พ่อแม่ในเชียงใหม่ เป็นบ้านที่สวยมาก บรรยากาศดี อยู่ติดริมแม่น้ำ ตัวบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแบบล้านนา การตกแต่งบ้านทำให้รู้สึกเหมือนกับอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

ขอบคุณข้อมูล Landmark และ mark_prin เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!