“แก้มบุ๋ม” ดาราขยันทำกิน เป็นแม่ค้าไลฟ์สด “แกะไข่มุก” สร้างรายได้

หากนึกถึงดาราในวงการบันเทิงที่เข้าสู่วงการขายของออนไลน์ยุคแรกๆ หนึ่งในนั้นก็คือแก้มบุ๋ม โดยทำเป็นอาชีพเสริมควบคู่กับการเป็นดารานักแสดงมาตลอด จนมาถึงในยุคปัจจุบัน ที่จากแม่ค้าออนไลน์เข้าสู่ยุคแม่ค้าไลฟ์สด แก้มบุ๋ม ก็ไลฟ์แกะไข่มุกสร้างรายได้เป็นช่องทางหลักให้กับตัวเอง

แก้มบุ๋ม ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นของการเป็นค้าแม่ค้าขายของออนไลน์ ผ่านรายการ โต๊ะหนูแหม่ม ว่า ไม่ได้เล่นละครมาประมาณ 5 ปีแล้ว มีแต่รับเชิญซีรีส์เล็กๆน้อยๆ

ส่วนการแกะไข่มุก มันมาจากความชอบ ซึ่งแก้มบุ๋มบอกว่า จริงๆขายของออนไลน์มาประมาณเกือบ 20 ปี เริ่มแรกเสื้อผ้ามือสองของตัวเอง เพราะเป็นคนใส่เสื้อผ้าครั้งเดียว เพราะซื้อเสื้อผ้าถูก เริ่มแรกก็ขายในไอจี 20 50 80 บาท

เริ่มทำตั้งแต่อายุประมาณ 17-18 ถึงแม้เข้าวงการก็ยังทำอยู่ เพราะเราไม่ได้เป็นตัวเด่น ทำให้อาชีพหลักของเราก็คือค้าขาย ส่วนการแกะไข่มุกก็ ก็มาจากความชอบของเรา

สำหรับรายได้ถ้าเทียบกับดารา มันเทียบกันไม่ได้ เพราะเป็นดาราไม่ได้แปลว่าทุกคนจะมีงานนะ ถ้าคุณไม่ใช่เบอร์ 1 2 3 ก็จะมีงานน้อย มันก็จะไม่ได้เยอะมาก เพราะฉะนั้นถ้ามีเงินช่องทางเดียวไม่ได้ และที่อยู่ได้ทุกวันนี้ไม่ใช่เงินจากวงการบันเทิง เงินจากวงการบันเทิงคือค่าขนม แต่งานหลักๆของแก้มบุ๋มคือการค้าขาย

แก้มบุ๋ม ได้กล่าวอีกว่า พอเราไม่ใช่เบอร์ต้นๆ การนึกถึงของผู้ใหญ่ หรือค่ายต่างๆ ก็จะน้อยลง มันจะไม่ได้มีงานให้เราเยอะ ซึ่งระหว่างอาชีพดารากับแม่ค้า ชอบแม่ค้ามากกว่า

ส่วนช่วงที่ไม่มีงานในวงการบันเทิง สำหรับแก้มบุ๋ม อาชีพหลักคือขายของออนไลน์ ส่วนงานในวงการบันเทิงคืออาชีพเสริม อาชีพดาราคือปูทางต่างๆให้เราขายของเท่านั้น

นอกจากนี้แก้มบุ๋ม ยังได้ให้ข้อคิดเกี่ยวกับการทำงานอีกว่า คนที่ทำงานตลอดเวลาคือคนที่มีค่า แล้วก็การทำงานช่องทางเดียว ไม่ใช่ทาง ร อ ด สำหรับทุกวันนี้

ขอบคุณข้อมูล โต๊ะหนูแหม่ม และ kambum เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!