เปิดบ้านหลังใหม่ “ชมพู่ ก่อนบ่าย” จากน้ำพักน้ำแรง สร้างไว้ให้ลูกชาย

ชมพู่ ก่อนบ่าย หรือ ชมพู่ ธัณย์สิตา เรียกได้ว่าเป็นอีกคนที่ขยันมากๆ ทั้งงานในวงการบันเทิงที่มีให้เห็นกันเป็นประจำอยู่แล้ว ก็ยังมีธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย โดยไม่นานมานี้เธอกับสามีก็ได้ตัดสินใจสร้างบ้านหลังใหม่มูลค่าไม่เกิน 30 ล้านบาท เพื่อหวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นมรดกของลูกชายทั้ง 2 คน

โดยบ้านหลังใหม่ของชมพู่ ก่อนบ่าย เรียกได้ว่าสร้างและตกแต่งตามฮวงจุ้ยทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นห้องพระ ห้องทานข้าว หรือแม้กระทั่งสวนหน้าบ้านที่มีน้ำตกไว้ตรงกับห้องพระ

สำหรับน้ำตกหน้าบ้านที่ตรงกับห้องพระนั้น ก็ถือว่าเป็นพลังงานหมุนเวียนที่มาจากห้องพระ แล้วก็หมุนวนเข้าบ้านเหมือนเดิม แล้วก็หน้าบ้านก็เป็นกุศโล บ า ย รั้วก็จะเป็นสามแท่ง เหมือนปักธูปไหว้ห้องพระ

บ้านของชมพู่หันหน้าไปทางทิศใต้ ก็จะให้ห้องพระอยู่สูงหน่อย เหมือนอยู่บนเนินเขา ซึ่งฮวงจุ้ยทั้งหมดสามีเป็นดู และ เราก็ศึกษากันเองจากอินเทอร์เน็ต เพราะเดี๋ยวนี้มีทุกอย่าง หาได้เอง

โดยสามีเป็นคนธรรมะ ธัมโม และจะเป็นคนไหว้พระเยอะกว่าชมพู่ แล้วเขาอยู่ศาลเจ้ามาตั้งแต่เด็ก เรื่องห้องพระเขาก็จะอินมาก นอกจากนี้ก็ยังมีไม้มงคลที่ปลูกไว้ในบ้านอีกเช่น ต้นมั่งมี ต้นล่ำซำ

ภายในบ้านก็มีเรือไม้สักแท้วางไว้ด้วย นอกจากนี้ยังมีน้ำตกข้างบ้านที่หันหน้าเข้าบ้านแล้วก็จะมาเจอกันโต๊ะไม้ ซึ่งเป็นโต๊ะที่เอาไว้คุยงานและประชุมธุรกิจส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จ

ส่วนบ้านหลังนี้มูลค่าไม่เกิน 30 ล้านบาท เวลามองบ้านแล้วก็ น้ำ ต า ค ล อ เพราะเราไม่ได้เป็นคนมีเงินมาตั้งแต่เกิด แล้วเราทำงานมาตั้งแต่อายุ 18 จนตอนนี้จะ 40 ปีแล้ว ได้เท่าที่ฝันไว้ก็โอเคมากเลย

ซึ่งก่อนหน้านี้ชมพู่ ก่อนบ่าย ได้โพสต์ภาพความภูมิใจในการมีบ้านของตัวเองบนอินสตาแกรม ซึ่งเธอบอกว่า บ้านที่อนาคตก็จะเป็นมรดกของลูกๆ บ้านที่เกิดจากน้ำพักน้ำแรง ความอดทน ความประหยัด และการทำธุรกิจของเราสองคนสามีภรรยา

ขอบคุณข้อมูล เงาะ ทีวี NGOA TV และ chompu_konbai เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!