ข่าวบันเทิง

“แอลลี่ นิติพน” ทำตามฝันการเป็นนักร้อง จนประสบความสำเร็จ

สำหรับแอลลี่ อชิรญา นิติพน นั้นหลายคนคงจะต้องคุ้นกับนามสกุลนิติพน ที่มีทั้งนักร้องและนักแสดงในวงการบันเทิงรุ่นใหญ่อยู่ถึง 2 คนนั้นก็คือ อุ๋ม อาภาศิริ นิติพน และ อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน พ่อของแอลลี่นั่นเอง ซึ่งแอลลี่ เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ โดยการไม่นำชื่อเสียงของพ่อและอาเข้ามาช่วยเลย

แอลลี่ เล่าว่าเข้าวงการบันเทิงจริงๆ คือตอนที่เล่นภาพยนตร์ น้อง พี่ ที่รัก แต่ถ้าเข้าวงการจริงๆเลยกับเพลง ก็เป็นตอนอายุ 15 ปี เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว ส่วนตอนเด็กๆก็เคยไปรายการกับคุณพ่อ

แล้ววันนึงก็ไปเจออากึ้งซึ่งเป็นเจ้าของค่าย 411 เพราะไปคอนเสิร์ตกับเพื่อน แล้วไปเจออากึ้งพอดี เค้าก็ถามว่าชอบวงการเพลงเกาหลีหรอ ก็เลยชวนมาออดิชั่น โดยจัดขึ้นที่ไทยก่อน ถ้าผ่านก็ต้องออดิชั่นที่เกาหลีใต้อีก หลังจากนั้นก็เข้าเทรนนิ่ง แล้วทุกเดือนก็มีสอบวัดผม เหมือนโรงเรียนเลย

โดยไปเรียนร้อง เรียนเต้นที่ประเทศเกาหลีใต้ แล้วก็มีเรียนภาษาเกาหลีด้วย ทุกเดือนจะมีสอบ เราก็เลยต้องเตรียมตัวสำหรับการสอบ ต้องดูแลตัวเองให้เป็นเลยทำให้เราโตขึ้นมาก

เพราะอากึ้งเพิ่งเปิดค่าย แอลลี่ เลยเป็นเทรนนี่คนแรก ฝึกอยู่ที่เกาหลีใต้ประมาณ 1 ปีนิดๆ ก็ต้องใช้ชีวิตคนเดียวอยู่ที่นั่น ต้องซ้อมวันละ 13 ชั่วโมง ประมาณ 6 วันต่ออาทิตย์ โดยแอลลี่ตื่นตั้งแต่ 8.00-9.00 น. แล้วซ้อมเสร็จ 22.00 น.

แอลลี่ ได้กล่าวอีกว่า เหตุผลที่ไปออดิชั่นค่ายอื่นๆ เพราะอยากไปในเส้นทางของตัวเอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพ่อ ซึ่งจริงๆแล้วก็ได้รับการซัพพอร์ตจากครอบครัวตลอด เพื่อให้ทำเส้นทางของตัวเองให้สุด

ขอบคุณข้อมูล ตีสิบเดย์ และ allynitibhon เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!