“คุณยายมารศรี” นักแสดงอาวุโส ฉลองวันเกิดครบรอบ 102 ปี

สำหรับคุณยายมารศรี หรือ คุณมารศรี อิศรางกูร ณ อยุธยา หลายคนโตมากับผลงานของคุณยายมารศรี หรือ บางคนก็เคยได้เห็นผลงานการแสดงของท่าน โดยผลงานที่ได้รับความนิยมเรียกได้ว่ามีหลายเรื่องมาก เนื่องจากรับเล่นภาพยนตร์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2493 ซึ่งก่อนหน้านั้นเป็นนักแสดงละครเวที

คุณยายมารศรี เป็นนักแสดงอาวุโสในวงการบันเทิง ที่รับเล่นละครมาหลากหลายเรื่อง คุณยายเริ่มเป็นนักแสดงละครเวทีตั้งแต่ปี พ.ศ. 2485 หลังจากนั้นก็เริ่มเข้าวงการภาพยนตร์ และรับเล่นละครในปี พ.ศ. 2512

นอกจากนี้ยังเป็นนักแสดงอาวุโสอีกคนที่มีความสามารถมาก ตั้งแต่ เล่นละครเวที เล่นภาพยนตร์ เล่นละคร ไปจนถึงการพากย์เสียง และเคยได้รับรางวัลศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ภาพยนตร์และละคร นักแสดง-นักพากย์ ในปี พ.ศ. 2542

โดยมีลูกสาวสองคนที่เป็นนักแสดงในวงการบันเทิงเช่นกัน ได้แก่ คุณเต่า อรสา อิศรางกูร ณ อยุธยา ปัจจุบันมีอายุ 80 ปี และ คุณอ้อย จิระวดี อิศรางกูร ณ อยุธยา ปัจจุบันอายุ 65 ปี

ในวันที่ 2 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมาทางครอบครัวของคุณยายมารศรี ก็ได้พากันไปจัดงานฉลองวันเกิดครบรอบอายุ 102 ปี กันที่โรงแรมมณเฑียร ริเวอร์ไซด์ ท่ามกลางความสุขของครอบครัว

ขอบคุณข้อมูล aoyjira เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!