ข่าวบันเทิง

“อาร์ต พศุตม์” มีงานทำดีกว่าอยู่เฉยๆ ผันตัวเป็นพ่อค้าหารายได้เสริม

สำหรับอาร์ต พศุตม์ เรียกได้ว่าเป็นดาราในวงการบันเทิงอีกคนนึง ที่ขยันทำงานหารายได้เสริม นอกเหนือจากงานในวงการบันเทิง ซึ่งทำมานานหลายปี แล้วก็มีหลากหลายอาชีพ โดยตัวเขาเองก็ได้บอกว่า “ยอมเหนื่อยดีกว่าไม่มีงานทำ” เรียกได้ว่าเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนได้เลยทีเดียว

อาร์ต พศุตม์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ไม่ได้เป็นเจ้าพ่อธุรกิจ เรียกว่าเป็นเจ้าพ่อหารายได้เสริมดีกว่า แล้วก็ช่วงนี้มันก็หาเงิน ย า ก สำหรับนักแสดงอีเว้นท์ก็ไม่ค่อยมี จะไปรอละคร ก็ไม่ใช่นิสัยของพศุตม์ บานแย้มอยู่แล้ว

เราก็เลยต้องไปหาในสิ่งที่เราทำได้ อย่างขายหมูทอด ขายน้ำพริก มันโอเคแหละ ได้กำไรบ้าง ไม่ได้กำไรบ้าง ก็เอาไว้ให้แม่ทำ แ ก้ เ บื่ อ ส่วนต้นไม้เงินมันก็อยู่ในดิน เราจะทำให้มันขึ้นมาทำเงินได้ไหม ส่วน เ บ อ ร์ ส ว ย เราไม่ได้ลงทุน เราแค่โพสต์ให้ เขาก็แบ่งกำไรมาให้

ซึ่งทำก็ดีกว่าอยู่เฉยๆ ตอนนี้เรียกว่าหยุดหาเงินไม่ได้ดีกว่า เพราะความที่เราชอบซื้อของเล่น และค่าใช้จ่าย ความ รั บ ผิ ด ช อ บ มันเยอะ เราก็เลยต้องทำมากกว่าคนอื่น แต่ไม่ได้ลำ บ า ก ได้มาก็แบ่งปันไปบ้าง แต่ไม่ได้บอกใครเท่านั้นเอง

อาชีพเดียวตอนนี้อยู่ไม่ได้แล้ว ถ้าเป็นนักแสดงคนเดียวอยู่ได้ แต่เราต้องดูแลพ่อแม่ และหลายๆคนด้วย ทำให้รายได้ที่เป็นนักแสดงจะไปอยู่กับเขาหมด แต่รายได้เสริมก็จะเป็นของเรา

ทุกวันนี้ไม่เหนื่อยเลยนะ สนุกดีกว่า ผมจะมีคำนึงคือ เหนื่อยดีกว่าไม่มีงาน ถ้าเหนื่อยอยู่เฉยๆ แล้วไม่มีอะไร ยอมเหนื่อยดีกว่า แล้วได้ตังค์ ได้ทำอะไรอย่างอื่นอีกมากมาย

ขอบคุณข้อมูล NineEntertain และ art_phasut98 เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!