“แอนนี่” ภูมิใจลูกชายรู้คุณค่าของเงิน ขายของหาเงินเรียนเอง

สำหรับแอนนี่ บรู๊ค และ ลูกชาย เรียกได้ว่าเป็นสองแม่ลูกที่จับมือผ่านเรื่องราวมามากมายมาจนถึงทุกวันนี้ และแอนนี่ก็เป็นคุณแม่ที่สอนลูกในเรื่องต่างๆได้ดี โดยในครั้งนี้ก็สอนในเรื่องของการใช้เงิน ในการไปเรียนเพื่อต่อยอดในอาชีพ ซึ่งให้ขายของมือสองของตัวเองเพื่อหาเงินเอง จะได้เห็นคุณค่า

แม่แอนนี่ บรู๊ค ได้โพสต์วีดีโอที่น้องฑี กำลังขายของมือสองของตัวเอง ซึ่งเป็น PS4 เพื่อหาเงินไปเรียนต่อยอด เพื่อที่จะสามารถสร้างอาชีพได้ เมื่ออยากเรียนก็ต้องแลกกัน

มีข้อความระบุว่า น้องฑีอยากหาเงินเรียน Illustration เองครับ จะสร้างอาชีพได้ เมื่ออยากเรียน เรียนได้แต่ต้องแลกกัน น้องจึงขอแลกโดยการ ข า ย PS4 Pro 1 TB ใช้งานไม่มากสภาพดี

เพื่อนำเงินไปเรียนสิ่งที่ตัวเองต้องการ ค อ ร์ ส นี้สำคัญและต่อยอดทำเงินได้ในอนาคต แม่ไม่ได้ บั ง คั บ น้องนะคะให้เขาเต็มใจเอง เป็นพ่อแม่บางทีให้อะไรง่ายๆไม่ได้เพราะได้มาง่ายก็จะไม่เห็นค่า จะเอาอะไรบางทีก็ต้องแลกให้ง่ายก็ไม่เห็นค่าเพราะกว่าจะได้มามันลำบาก

หลังจากนั้นก็มีผู้ใหญ่ใจดีมารับของน้องไป โดยแม่แอนนี่ ได้อธิบายถึงเหตุผลในการเรียนครั้งนี้ว่า ที่น้องอยากเรียนเพราะเรียนกับชาวต่างชาติ เป็นภาษาอังกฤษซึ่งจะทำให้น้องเข้าใจ และเรียนเร็วกว่าภาษาไทย

แม่แอนนี่ได้บอกอีกว่า ไม่ได้สนับสนุนว่าต้องเรียนแบบไฮโซ แต่ถ้าเรียนคอร์สที่เรียนดีมีคุณภาพและเป็นมืออาชีพ ก็จะนำพาไปสู่การทำงานในอนาคตที่มีคุณภาพมากขึ้นค่ะ

ขอบคุณข้อมูล annie_teekayu เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!