ข่าวบันเทิง

“หม่อมอูม วิยะดา” ผันตัวเป็นเกษตรกร มีพื้นที่ 10 ไร่ ปลูกได้ก็แจกชาวบ้าน

สำหรับหม่อมอูม วิยะดา เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงอีกคนนึงในวงการบันเทิงที่มีผลงานภาพยนตร์ และละครเยอะมาก ปัจจุบันหันไปใช้ชีวิตเรียบง่าย เป็นชาวสวนเกษตรแบบเต็มตัวที่ต่างจังหวัด มีพื้นที่ 10 ไร่ ปลูกผัก ผลไม้ ที่จังหวัดเลย และเวลาเก็บผลผลิตได้ก็ไม่ได้เก็บไว้เอง โดยนำไปแจกเพื่อนบ้านให้ได้ทานกัน

หม่อมอูม วิยะดา ได้เล่าว่า คือจริงๆจะทำเป็นอาชีพเกษตร แล้วก็เอาผลิตผลมา ข า ย แต่พอจริงๆแล้วก็เอาไปแจกเพื่อนบ้าน โดยตอนนี้ก็ไปทำไร่ทำสวนแบบเต็มตัวแล้ว

ซึ่งจุดเริ่มต้นของการไปอยู่ที่บ้านสวนอิ่มอุ่น มาจากลูกชายตั้งใจซื้อให้ไปอยู่ในช่วงบั้นปลาย แต่กลายเป็นว่าลูกชายไปอยู่เอง โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 10 ไร่ แต่ใช้จริงๆ แค่ประมาณ 2-3 ไร่เอง

ภายในบ้านสวนอิ่มอุ่นก็จะปลูกต้นไม้ ปลูกเสาวรส กาแฟ ปลูกอะโวคาโด เลี้ยงเป็ด เลี้ยงไก่ ซึ่งตอนแรกตั้งใจทำเป็นอาชีพ แต่พอทำไปทำมาก็เอามาจากเพื่อนบ้าน

ในส่วนของรายได้มันก็จะมีช่วงที่ไม่มีงาน ก็ให้ลูกๆลงทุนให้ ข า ย ของออนไลน์ ทำกับข้าวไปขายที่ตลาด ในหมู่บ้าน พอบอกว่าจะทำซาลาเปา หมูแดดเดียว แม่ค้าทั้งตลาดก็ช่วยซื้อ

ทางด้านงานในวงการบันเทิง หม่อมอูม วิยะดา ได้กล่าวว่า หากมีคนมาติดต่อเรื่องละคร การแสดง เต็มใจที่จะไปทำเลย ไม่ยอมเกษียณจากวงการ จะเล่นจนกว่าจะจำบทละครไม่ได้ เพราะชอบการแสดงมาก

ขอบคุณข้อมูล Apop Today และ Viyada Umarin เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!