หนุ่มเก็บเงินสร้างบ้าน “เพื่อครอบครัว” ใช้เวลา 3 ปี งบไม่เกิน 400,000 บาท

การสร้างบ้านเพื่อคนที่รักเราเช่น พ่อแม่ ครอบครัว และคนรัก เป็นสิ่งที่เป็นความฝันของใครหลายคน แต่การที่จะมีบ้านสักหลังนั้นต้องใช้เวลาในการก่อสร้าง และใช้เงินในการก่อสร้างเช่นกัน สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เจ้าของบ้านสร้างเพื่อครอบครัว โดยมีแบบมาจากโครงการบ้านในงบประมาณไม่เกิน 400,000 บาท

โดยคุณ Rungnirun Kulnanun‎ ได้มีการโพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มคนรักบ้านมีข้อความว่า สวัสดีครับเพื่อนๆคนรักบ้าน วันนี้ผมอยากมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจและฝันที่ผมวาดไว้ให้กลายเป็นจริง

ผมวาดฝันในการอยากมีบ้านหลังเล็กๆสักหลัง ให้กับครอบครัวเล็กๆของผมแต่ก็ติดที่ไม่มีเงินก้อนแบบใครเขา ไปถามบ้านน๊อคดาวน์ที่เขาทำขายกันข้างทางก็ราคาเกินเอื้อม ไม่มีเงินก้อนไปซื้อ นั่งมองหน้ากับภรรยา ตาปริบๆ ก็เลยตัดสินใจทำเองซะเลย

เริ่มจากการหารูปแบบบ้านที่ชอบ แล้วก็เริ่มลงมือทำ เริ่มทำจากเงินแค่ไม่กี่หมื่นบาท ซื้อหิน ทราย ปูน มาทำฐานราก ทุกขั้นทำด้วยมือสองข้างของผม และมีคุณพ่อช่วยทำด้วยแค่ 2 คน ใช้เวลาทำในวันหยุดเสาร์ อาทิตย์ จนถึงตอนนี้ ผมสร้างบ้านหลังนี้มา 3 ปีกว่าแล้วครับ เจียดเงินเดือนในแต่ละเดือนมาทยอยซื้อของทำไปเรื่อยๆจนได้บ้านเป็นหลังอย่างที่เห็น

ผมอยากเป็นแรงบันดาลใจให้กันเพื่อนๆที่มีฝัน ทำฝันให้เป็นจริงได้ครับ แค่เราเริ่มลงมือทำ และก็ทำมันไปรื่อยๆเดี๋ยวก็เสร็จครับ ผมไม่ได้ต้องการมาอวดแต่อย่างใด ซึ่งบ้านผมก็ไม่ได้ใหญ่โตอะไร ยังห่างไกลกับบ้านคนที่มีเงินเยอะๆครับ

โดยเจ้าของบ้านก็ได้โพสต์เพิ่มเติมในการสร้างบ้านหลังนี้ว่า งบประมาณสำหรับตัวบ้านไม่เกิน 400,000 บาท ไม่รวมอุปกรณ์ตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ โดยพยายามทำให้สมบูรณ์ที่สุด ซึ่งภายในบ้านหลังนี้ก็ประกอบไปด้วย ห้องนอนใต้หลังคา ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว ซึ่งเจ้าของบ้านเป็นวิศวกรและสร้างเองใช้เวลาประมาณ 3 ปี

ขอบคุณข้อมูล Rungnirun Kulnanun : คนรักบ้าน เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!