ข่าวบันเทิง

“พิม พิมประภา” ไม่ลืมบุญคุณและขอบคุณ “เชียร์ ทิฆัมพร” ที่ช่วยให้ได้เรียน

สำหรับพิม พิมประภา หลายคนต้องรู้จักเธอมานาน เนื่องจากเข้าวงการมาตั้งแต่อายุ 7 ปี เริ่มจากแสดงละคร จนได้ไปเป็นนักร้อง และปัจจุบันก็เป็นนักแสดงที่มีชื่อเสียงอีกคนนึงของวงการบันเทิงไทย แต่กว่าจะมีวันนี้ได้ต้องผ่านเรื่องราวมามากมาย โดยคนที่เธอไม่เคยลืมบุญคุณเลยก็คือ เชียร์ ทิฆัมพร

พิม พิมประภา ได้เล่าว่า ถ้าถามว่าทำไมพิมถึงทำงานขนาดนี้หรือพยายามขนาดนี้ เพราะมีเหตุการณ์นึง อันนี้จะเป็นเรื่องเงินเป็นช่วงที่ต้องจ่ายค่าเทอม จะหมดเทอม หรือ จบเทอมอะไรก็แล้วแต่ ต้องมาจ่ายค่าเทอม

พิมจำได้ว่า พิมไม่มีเงินไปจ่ายค่าเทอม จำได้ว่าเหลือเงินหลักร้อย ช่วงนั้นต้องเล่าว่าเป็นช่วงที่ช่วยที่บ้าน ทั้งหมดที่มีต้องไปช่วยครอบครัว แล้วเรารู้มาตลอดว่าเราไม่เคยหยุดเรียน เพราะพ่อแม่ทำงานหนักมาก เพื่อให้เราได้รับการศึกษาที่ดีมาตลอด

แล้วตอนนั้นพิมเรียน จุฬาฯ ภาคอินเตอร์ ค่าเทอมมันก็จะสูงขึ้นมานิดนึง ตอนนั้นผ่านมาได้เพราะ จำได้ว่าพี่เชียร์ ทิฆัมพร ให้มาจ่ายค่าเทอมก่อน เพราะเล่นละครกับเขา

พี่เชียร์ เป็นคนที่มีบุญคุณกับพิมคนหนึ่งเหมือนกัน ช่วงนั้นเล่นละครด้วยกัน แล้วเขาเป็นพี่ที่รับรู้ มันก็เป็นเงินเล็กน้อยไม่ได้เยอะ แต่สำหรับเราตอนนั้นวันที่ไม่มีมันเยอะ ทำให้เรามีใช้ ได้เรียน พอพิมมีก็รีบให้เขาเลย

ขอบคุณข้อมูล วันบันเทิง และ pimprapa.t เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!