ข่าวบันเทิง

“น้ำ รพีภัทร” กับฉายาพระเอกไม่ถือตัว มีชีวิตเรียบง่ายกับครอบครัว

หากนึกถึงดารานักแสดงในวงการบันเทิง ที่ใช้ชีวิตแบบติดดิน และกลับไปอยู่ที่ต่างจังหวัด หนึ่งในนั้นต้องมี น้ำ รพีภัทร ที่ตอนนี้ก็พาครอบครัวกลับไปอยู่จังหวัดนครนายก ลูกๆก็พากันไปเรียนที่ต่างจังหวัดหมด มีความสุขกับชีวิตบ้านๆ เรียบง่าย จนได้รับฉายาว่าเป็นพระเอกไม่ถือตัว

น้ำ รพีภัทร ได้เล่าผ่านรายการคุยแซ่บโชว์ถึงการได้รับฉายาว่าเป็น “พระเอกไม่ถือตัว เพราะถือแต่แก้ว” ว่า ถ้าเป็นยุคสมัยก่อน เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ตอนที่โซเชียลไม่เป็นแบบนี้ มันจะต้องออกมาเป็นอีกรูปแบบหนึ่งแน่เลย แต่เดี๋ยวนี้กลายเป็นว่าเวลาเราสนุก เขาก็สนุกไปกับเราด้วย

ส่วนภรรยาตอนคุยกันได้สักระยะแล้ว ก็บอกว่าสมมติถ้าเราแต่งงานกัน แล้ววันหนึ่งพี่ต้องไปใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด ถามว่าจะสามารถไปอยู่ด้วยได้ไหม ซึ่งได้คำตอบที่ทำให้เรารู้สึกดีมาก เขาบอกว่าพี่อยู่ที่ไหน ก็อยู่ที่นั่นแหละ ก็ใจๆ กับเรา ผมก็เดินหน้าเต็มที่เลย

ปัจจุบันแต่งงานมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว ภรรยาก็ให้สนุกสนานได้เต็มที่ พวกมาหาที่บ้านได้เต็มที่ แต่เรื่องหนึ่งที่ภรรยาไม่ชอบก็คือ มีคนมาเดินชง มาอยู่ใกล้ชิด คุยเล่นกับทุกคนได้ แต่สำหรับผมไม่สามารถ เขาจะมียังไงก็แล้วแต่ แต่ผม ห้ า ม อยู่ใกล้รัศมี ห้ า ม ใกล้เกิน 3 เมตร

และอีกเหตุผลนึงที่กลับมาอยู่นครนายก ก็เพราะอยากให้ลูกใกล้ชิดธรรมชาติ อยากให้เขาเหมือนเราตอนเด็กๆ โตมากับบรรยากาศธรรมชาติ อยากเลี้ยงสัตว์อะไรก็เลี้ยง จะทำให้เขามีจิตใจเมตตา โอบอ้อมอารีกับสัตว์

ขอบคุณข้อมูล คุยแซ่บโชว์ และ น้ำ รพีภัทร – Nam Rapeepat เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!