ข่าวบันเทิง

“กัปตัน-เอ้ก” สานฝันลูกชาย พาเรียนรำโขน “น้องดิน” อยากเป็นหนุมาน

ครอบครัวของกัปตันและเอ้ก เรียกได้ว่าเป็นคุณพ่อคุณแม่ที่ส่งเสริมและสอนน้องดินได้ดีจริงๆ โดยก่อนหน้านี้ก็พาไปขายขวดพลาสติกเพื่อที่จะได้รู้จักคุณค่าของเงิน คราวนี้ก็พาน้องดินไปเรียนรำโขน เพื่อสานฝันน้องดินที่อยากเป็นหนุมาน โดยมีความตั้งใจที่อยากจะเรียนรู้เรื่องรำโขนและเป็นหนุมานอย่างที่หวัง

โดยมะม้าเอ้ก บุษกร ได้โพสต์ภาพและวีดีโอความน่ารักของน้องดิน ซึ่งพาไปสานฝันเรียนรำโขน โดยมีเหตุผลที่อยากเรียน เพราะอยากเป็นหนุมาน และมีความตั้งใจในการเรียนมาก

มีข้อความระบุว่า “เมื่อพี่ดินอยากเป็นหนุมาน หลังจากที่พาพี่ดินไปชมโขนพระราชทาน พี่ดินก็ได้ไอเดียใหม่ค่ะ ว่าโตขึ้นอยากเป็นหนุมาน แล้วให้ปะป๊าภูสอนแบบจริงจังมาก ปะป๊าภูเคยเรียนโขนตอนเด็กๆก็เลยสอนพื้นฐานท่าต่างๆให้พี่ดินได้

หลังจากนั้นดินก็เริ่มฝึกตัวเอง พอเห็นแบบนี้ มะม้าปะป๊าก็เลยคิดว่าจะลองส่งพี่ดินเรียนโขน เ ด็ ก ดูค่ะ พอไปสมัครปรากฏว่าเค้ารับที่อายุ 7 ขวบ พี่ดิน 5 ขวบอายุยังไม่ถึง แต่มีความตั้งใจมาก พี่เค้าเลยพาดินไปพบคุณครูก่อนค่ะ พอเจอคุณครูพี่ดินก็เดินเข้าไปประกาศก่อนเลยค่ะ

พี่ดิน : ผมอยากเป็นหนุมานครับ

คุณครู : เรียนโขน เ ห นื่ อ ย นะ ต้องอดทน ไหวมั๊ย?

พี่ดิน : ไหวครับ

คุณครู : ไหนทำท่าลิงให้ครูดูหน่อย

พี่ดิน : (ตั้งท่าลิงทันที)

คุณครู : ได้ๆ เสาร์หน้าเจอกันบ่ายโมง

พอถึงเวลาเรียนจริงๆ ด้วยความที่อายุเค้าน้อย พี่ดินจะยังฟังตามคำสั่งของคุณครูไม่ค่อยแม่นค่ะ เวลาครูให้นับ 1-2-3 พี่ดินก็จะมี 4 มาบ้าง เวลาต้องยืนขาเดียวก็จะเซเล็กน้อย

แต่ที่เห็นชัดๆเลย คือพี่ดินเค้าตั้งใจมากค่ะ เวลาไปเรียนแต่ละครั้ง จะเรียนครั้งละ 3 ชม แต่ดินเค้าอดทนเรียนจนจบทุกครั้ง นั่งนิ่งตั้งใจฟังครู ตั้งใจมากจนปะป๊ามะม้าเองก็แปลกใจ ไม่คิดว่าจะนิ่งขนาดนี้ค่ะ

ประกอบกับคุณครูและพี่ๆที่เรียนด้วยกัน ก็ให้ความช่วยเหลือพี่ดินอยู่เสมอๆ ดินเค้าเลยเรียนผ่านไปแต่ละครั้งแบบสนุกมากๆเลยค่ะ Ps : พี่ดินเรียนที่ศูนย์วัฒนธรรมนะคะ

ขอบคุณข้อมูล eggbusakorn เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!