ชื่นชม “หนุ่มโรงงาน” ค่าจ้างวันละ 300 บาท เก็บเงินสร้างบ้าน 10 ปี

เป็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคน ที่กำลังทำงานเก็บเงินสร้างบ้านเป็นของตนเอง โดยเรื่องราวนี้เป็นของหนุ่มโรงงานท่านหนึ่ง ที่ได้รับค่าจ้างวันละ 300 กว่าบาท เก็บเงินสร้างบ้านเป็นของตนเองอย่างที่หวังไว้ ในงบประมาณการก่อสร้างล้านกว่าบาท เรียกได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจที่ของเจ้าของบ้านเลยทีเดียว

โดยเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2563 คุณ Deaw Phamkhunthod เจ้าของบ้านหลังนี้ได้มีการโพสต์เรื่องราวของตนเองที่ในกลุ่มคนรักบ้าน เกี่ยวกับการเก็บเงินสร้างบ้านเป็นของตนเอง

พร้อมมีข้อความระบุว่า ผมทำงานโรงงานเป็นพนักงานรายวันครับ​ ค่าแรงก็วันละ300กว่าบาท​เก็บเงินสร้างบ้านใช้เวลา​ 10​ ปีกว่าๆครับถึงจะสร้างบ้านหลังนี้เสร็จ​ เป็นความภาคภูมิใจของผมเลยครับบ้านหลังนี้

โดยเจ้าของบ้านเล่าว่าเก็บเงินสร้างบ้านได้ประมาณ 40,000-50,000 บาท ก็มาสร้างบ้านที ค่อยๆสร้างทีละนิด งบประมาณรวมๆแล้ว น่าจะล้านกว่าบาท แต่ใช้เวลาหลายปีค่อยๆทำ ประมาณ 10 ปี

สำหรับบ้านหลังนี้เจ้าของบ้านก่อสร้างขึ้นที่บ้านนาอีสาน ตำบลท่ากระดาน อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นบ้านชั้นเดียว ก่อผนังด้วยอิฐผสาน ตัวบ้านไม่ได้ลงเสาเข็ม โดยจะเทคานให้ลึก​ๆ และพื้นดินต้องแน่นก่อนสร้างบ้าน

ขอบคุณข้อมูล Deaw Phamkhunthod เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!