ข่าวบันเทิง

“มะม๊าเอ้ก บุษกร” ภูมิใจ “น้องดิน” หนุมานตัวน้อย เรียนจบโขนปี 1 แล้วครับ

สำหรับน้องดิน ลูกชายคนเดียวของมะม๊าเอ้ก และ คุณพ่อกัปตัน ภูธเนศ เรียกได้ว่าเป็นหนุ่มน้อยที่ชอบศิลปะการแสดงของไทยมาก โดยได้ขอคุณพ่อและมะม๊าไปเรียนโขนตั้งแต่อายุ 5 ขวบ ซึ่งตอนนี้ก็ได้เป็นรุ่นพี่ปี 2 แล้ว เรียนจบโขนลิง เยาวชนรุ่น 33 ปี 2566 คุณพ่อกับมะม๊าเอ้กภูมิใจมาก

เอ้ก บุษกร ได้โพสต์ภาพและวีดีโอความภูมิใจในวันที่น้องดิน ลูกชายคนเดียวของครอบครัว ได้รับประกาศนียบัตรเรียนจบโขนลิงที่ศูนย์วัฒนธรรม ขึ้นเป็นรุ่นพี่ปี 2

โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “น้องเป็นรุ่นพี่แล้วนะคะ พี่ดินรุ่นพี่โขนลิงปี 2 ค่ะ เมื่อวานมารับประกาศนียบัตรจบหลักสูตรอบรมโขนที่ศูนย์วัฒนธรรม พี่ดินเป็นเยาวชนรุ่น 33 ปี 2566 ค่ะ”

ขอบพระคุณคุณครูโขนลิง ครูพงษ์ ครูเจเจ ครูเอ ครูตูน ครูโนว์ และคุณครูทุกๆท่าน ที่วนเวียนกันมาสอนพี่ดินนะค๊า ขอบพระคุณในความใจเย็นและความเอ็นดูของคุณครูค่ะ เด็กๆทุกคนอยากมาเรียนโขน ก็เป็นเพราะคุณครูน่ารักค่ะ คุณครูสอนสนุก เรียนไปขำไป แต่ก็มีความเฮียบให้เด็กๆมีระเบียบ ขอบพระคุณคุณครูมากๆนะค๊า

ความอดทนของพี่ดิน ทำให้พี่ดินผ่านการเรียนมาจนครบปี ความรักในวัฒนธรรมโขน ทำให้พี่ดินไม่เลิกเรียนกลางคัน ถึงแม้ตารางเรียนดินจะอิรุงตุงนัง แต่ดินก็มีใจอยากไปเรียนโขนทุกอาทิตย์ มะม้าเอ้กปะป๊าภูนับถือ หั ว ใ จ ด ว ง เล็กๆ แต่แน่วแน่ของพี่ดินมากๆนะครับ หวังว่าสักวันนึง พี่ดินจะได้เป็นหนุมานสมใจพี่ดินนะครับ

Ps : พอมีรุ่นน้อง พี่ดินก็ชอบขอไปดูรุ่นน้องเรียนค่ะ ฟิวตรงนั้นคงจะเป็นแบบ ผมเป็นพี่ปีสอง55555 พี่ดินคนคูลล5555

ขอบคุณข้อมูล eggbusakorn เรียบเรียง Chokyonline

error: Content is protected !!