คู่รักวัย 28 ปี เล่าประสบการณ์ช่วยกันเก็บเงิน 3 ปี สร้างบ้าน 9 แสนบาท

ในปัจจุบันมีหลายคู่รัก หลายครอบครัวที่ช่วยกันเก็บเงินเพื่อสร้างอนาคตด้วยกัน โดยแต่ละคนก็ใช้ระยะเวลาในการเก็บเงินไม่เท่ากันและมีวิธีที่เก็บเงินแตกต่างกันไป สำหรับบ้านหลังนี้คู่รักวัย 28 ปี ได้มีการเล่าประสบการณ์ความรักจากที่ครอบครัวไม่เห็นด้วยที่คบกัน จนปัจจุบันช่วยกันเก็บเงินจนสร้างบ้าน 900,000 บาท และพ่อแม่ปลื้มมาก

โดยเรื่องราวนี้คุณแอปเปิ้ล ศุภรัตโตะชัง ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ราคาถูก เกี่ยวกับประสบการณ์ความรักและการเก็บเงินสร้างบ้านหลังนี้

พร้อมข้อความระบุว่า เราชื่อเปิ้ลกับก๊อฟ อายุ 28 ปี รู้จักกันมา 12 ปี พ่อแม่ทั้ง 2 บ้านไม่ค่อยจะเห็นด้วยที่คบกัน เพราะเป็นเด็กทั้งคู่ เราตั้งใจว่าจะมีบ้านมีรถก่อนอายุ 30 ปี ส่วนตัวเราจบแค่ ม.6. เริ่มทำงานตอนอายุ 19ปี ถึง 23ปี แต่ไม่มีเงินเก็บสักบาทเพราะแฟนติดเพื่อนติดหรู

เราตัดสินใจคุยกับแฟนถ้า 3 ปีหลังจากนี้ไม่มีอะไรดีขึ้นจะเลิกแล้วจิงๆๆ (กดดันจากทางบ้าน) จากนั้นแฟนก็ปรับตัวทุกอย่าง ไม่เที่ยว เลิกติดหรู ให้เราเก็บเงินทุกบาท เราใช้เวลาเก็บเงิน 3 ปีกับบ้านหลังนี้ (อายุ24-27ปี ทำงานญี่ปุ่นทั้ง 2 คน)

เราออกแบบบ้านเอง ซื้อของเอง จ้างแค่ช่างก่อสร้างอย่างเดียว (ซื้อวัสดุอุปกรณ์เองเราสามารถเลือกได้ตามใจชอบ สามารถลดค่าใช้จ่ายตรงไหนก็ได้) พื้นที่บ้าน120 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถง ในงบ 9 แสนบาท (แก้แบบ2ครั้ง)ใช้เวลาก่อสร้าง4เดือนนิดๆ ทะเลาะกันวันละ10รอบ(ความคิดต่างกัน)

ขอเป็นกำลังใจให้เพื่อนทุกคนที่มีความฝันเหมือนกัน ทะเลาะกันแค่ไหนก็อย่าเลิกกันนะจ๊ะปรับตัวเข้าหากันจับมือไปให้ถึงฝัน ตอนนี้พ่อแม่ทั้ง2บ้านปลื้มใจมาก

ขอบคุณข้อมูล แอปเปิ้ล ศุภรัตโตะชัง : แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ราคาถูก เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!