หนุ่มสุรินทร์วัย 23 ปี ตกงานเก็บเงิน 1,000 บาท ขายต้นไม้ออนไลน์

เป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังว่างงานในช่วงนี้ โดยหนุ่มสุรินทร์วัย 23 ปีท่านนี้มีเงินติดตัวเหลือเพียง 1,000 กว่าบาท ผันตัวลงทุนขายต้นไม้ออนไลน์ ซึ่งตอนแรกคิดว่าคงขายไม่ได้ ปัจจุบันสามารถสร้างรายได้ในการขายต้นไม้ออนไลน์วันละ 100 กว่ากล่อง

นายสุทธิชัย ผ่องใส อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ เล่าว่า ตกงานไม่ได้ทำงานมาหลายเดือน จนในที่สุดก็ปรึกษาพ่อและแม่และพี่น้องที่อยู่ด้วยกัน ครอบครัวก็ไม่มีหนทางในการทำงาน ปิ้งไอเดียจากการเห็นเขาขายของออนไลน์

จึงตัดสินใจในการขายออนไลน์ โดยการนำเอาสินค้าของพ่อที่ขาย คือ ต้นไม้ที่ตนเองมีอยู่บางส่วนและต้นไม้พันธุ์หายากและพันธุ์ยอดนิยม ทำให้มีลูกค้าเข้ามาติดต่อสอบถามเป็นจำนวนมาก

โดยมีเงินทุนติดตัวเพียงพันกว่า แรกๆก็คิดว่าคงขายไม่ได้ แต่ก็ต้องลองทำดู จนมีออเดอร์มาเป็นจำนวนมาก ทุกวันนี้ต้องจัดส่งให้ลูกค้าเป็นประจำวันละ 100 กว่ากล่อง ตนบอกว่าวันหนึ่ง วันหนึ่งมากกว่านั้นแต่กำลังการแพ็คทำได้เต็มที่เพียงแค่ 100 กว่ากล่อง

สำหรับต้นไม้ของหนุ่มสุรินทร์ที่นำมาขายออนไลน์ จะเป็นต้นไม้ประดับ ไม้ผล ไม้มงคงต่างๆ โดยมีราคาตั้งแต่ 10 บาทขึ้นไป จนถึง 1,000 บาท มีทั้งไม้ดอกไม้ผล ไปจนถึงพันธุ์ต่างประเทศ

ขอบคุณข้อมูล innnews เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!