ทุ่งดอกหญ้าวังน้ำเขียว ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เปิดให้เข้าชมถึงเดือน ส.ค. นี้

ในช่วงวันหยุดยาวตั้งแต่วันที่ 4-7 กรกฎาคม 2563 เรียกได้ว่าหลายคนคงจะเตรียมตัวเพื่อที่จะพักผ่อนกับครอบครัวหลังจากที่ทำงานมาตลอดทั้งเดือน โดยสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพมีหลายแห่ง และจังหวัดนครราชสีมาก็เป็นอีกจังหวัดที่สามารถเดินทางจากกรุงเทพไปเที่ยวได้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

โดยในช่วงวันหยุดยาว 4 วันเทศกาลเข้าพรรษานี้ ได้มีนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวและเพื่อนๆ มาชมความสวยงามของธรรมชาติที่ทุ่งหญ้ากว่า 300 ไร่ ที่อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

นายบุญส่ง เปลื่องกลาง กำนันตำบลระเริง และเป็นเกษตรกรปลูกข้าวโพดเจ้าของสถานที่ทุ่งหญ้าระเริง ได้กล่าวว่า ปกติทุ่งหญ้าแห่งนี้ จะทำการไถกลบประมาณกลางเดือนมิถุนายนของทุกปี เพื่อปลูกข้าวโพด

แต่เนื่องจากเห็นว่า ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมากอย่างต่อเนื่อง และช่วยสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านและชุมชนเป็นอย่างดี จึงมีแนวคิดจะคงทุ่งหญ้าเอาไว้ แต่ในช่วงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ จะทำการไถกลบให้ทุ่งหญ้าขึ้นมาใหม่ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ทางด้านด้านนายพงษ์เทพ ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวอำเภอวังน้ำเขียว กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมเกษตรกรเจ้าของพื้นที่รายนี้ ที่มีแนวคิดคงทุ่งหญ้าแห่งนี้ไว้เพื่อสร้างเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้กับอำเภอวังน้ำเขียว และยังช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนเป็นอย่างดี โดยนักท่องเที่ยวยังมาเที่ยวชมทุ่งหญ้าได้จนถึงสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ ก่อนที่เจ้าของพื้นที่จะทำการไถกลบ เพื่อให้ทุ่งหญ้าเจริญงอกงามขึ้นมาใหม่

โดยต้อนรับการท่องเที่ยวช่วงเดือนตุลาคม 2563 ไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2564 ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น แต่ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือกับนักท่องเที่ยว ให้ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย และเพื่อคงธรรมชาติที่สะอาดสวยงามเอาไว้เป็นแหล่งท่องเที่ยวจุดเช็คอินที่สำคัญอีกแห่งของอำเภอวังน้ำเขียว

ขอบคุณข้อมูล innnews เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!