สาวโรงงาน ออกจากงานผันตัว “ขายแซนด์วิชโบราณ” สร้างรายได้วันละ 500 ชิ้น

สาวโรงงานค่าจ้างขั้นต่ำลาออกจากงานประจำเพื่อผันตัวเป็นแม่ค้าขายแซนด์วิชโบราณ สามารถสร้างรายได้ให้กับตนเองและผลิตเพื่อส่งขายวันละ 300-500 ชิ้น เนื่องจากเป็นคนชอบทานแซนด์วิชอยู่แล้ว ประกอบกับไปรับของคนอื่นมาขายแต่กำไรไม่เหลือทำให้ตัดสินใจทำเอง และได้รับผลตอบรับดี

คุณชัชชฎามาศ บัวโคกรัง เจ้าของธุรกิจแซนด์วิชน้ำสลัดสูตรโบราณ ได้เล่าถึงจุดเริ่มต้นในการทำธุรกิจส่วนตัวว่า เดิมทำงานโรงงาน แต่ค่าแรงแต่ละวันน้อยมาก ประกอบกับค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น จึงมองหาช่องทางสร้างรายได้เพิ่ม ด้วยการรับแซนด์วิชมาขาย เนื่องจากตนเองชอบทาน ขายไปได้ระยะหนึ่ง กำไรแทบไม่เหลือ เลยคิดว่าทำขายเองดีกว่า

โดยแซนด์วิชโบราณในตลาดไม่ค่อยมีใครทำขาย โดยจุดเด่นของทางร้าน คือน้ำสลัดสามารถเก็บได้ประมาณ 30 วัน ไม่ต้องแช่เย็น ไม่มีส่วนผสมของเนย มาการีน และสี ส่วนขนมปังหมดอายุตามปกติ

ทางด้านรสชาติมีให้เลือกหมูหยอง ไก่หยอง โบโลน่าไก่ รวมถึงจะมีไส้ฝอยทอง แยม พริกเผา เข้ามาเพิ่มเติม ทั้งนี้กำลังการผลิตจะสามารถผลิตได้ประมาณ 300-500 ชิ้นต่อวัน โดยทางร้านจะเน้นทำตามออร์เดอร์ มี แซนด์วิชโรล แซนด์วิชบ็อกซ์ และแซนด์วิชสามเหลี่ยมมีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

ส่วนราคาขายปลีกชิ้นละ 25 บาท ราคาส่ง 15 บาท ทุกชนิด ความพิเศษของแซนด์วิชโบราณ คือ จะเป็นขนมปังไร้ขอบและตัวแป้งจะนิ่ม เหมาะแก่การทำแซนด์วิชมาก ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ทางร้านจะมีการห่อ 2 ชั้น เพราะกว่าจะถึงมือลูกค้า

สำหรับกำลังการผลิตแซนด์วิชโบราณในแต่ละวัน คุณชัชชฎามาศ บอกว่า แซนด์วิชชิ้นสามเหลี่ยม จะทำประมาณ 200-300 ชิ้น และแบบอื่นรวมๆ แล้ววันละ 500 ชิ้น ต่อวัน

โดยผลตอบรับขณะนี้คุณชัชชฎามาศบอกว่า ลาออกจากงานมาขายแซนด์วิชแล้ว เพราะหลังจากที่ขายมา 6 เดือน ยอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าส่วนใหญ่เข้ามาจากโซเชียล ในอนาคตอยากเปิดหน้าร้าน

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!