สาวพะเยา ผันตัวจากอาชีพอื่น “ขายข้าวมันไก่” รายได้หลักแสนบาทต่อเดือน

เป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังหาอาชีพทำสำหรับตนเองและครอบครัวอยู่ โดยเรื่องราวนี้เป็นของสาวพะเยาและสามีที่ทำมาหลายอาชีพตั้งแต่ขายส้มตำ ร้านขายส้มตำ ร้านโดนัทตามตลาดนัด จนปัจจุบันผันตัวมาขายข้าวมันไก้ จนสามารถสร้างรายได้หลักแสนบาทต่อเดือน

คุณจิ๊บ ศิริประพรรณ และสามีคุณหนึ่ง ธนภัทร หยกฟ้าวิจิตร เจ้าของร้านข้าวมันไก่ 24 ชั่วดมง ตรงสุขุมวิท 89/1 ได้เล่าว่า ครอบครัวเธอลงทุนลงไปมากกับการตั้งตัวประกอบอาชีพมาสารพัดอย่าง ตั้งแต่เปิดร้านขายส้มตำ ร้านขายอาหารตามสั่ง ร้านขนมไข่ และร้านโดนัทตามตลาดนัด ในบ้านเกิดจังหวัดพะเยา

ตอนนั้นก็ทำมาทุกอย่าง สารพัดอาชีพที่พอจะหาลู่ทาง ลงทุนลงแรงไปไม่น้อย ทุกครั้งที่ทำจะถือคติว่าพยายามให้ถึงที่สุด จนมันกลายเป็นการดันทุรัง จนมาถึงจุดจุดหนึ่งที่เราและคนในครอบครัว รู้สึกมืดแปดด้านไปหมด เพราะไม่เห็นหนทางในการสร้างรายได้ให้ เลยคุยกันกับแฟนว่า เราลองไปขับแท็กซี่ในกรุงเทพกันไหม เพราะค้าขายพวกนี้มันได้รายได้ไม่พอที่จะเลี้ยงครอบครัวเรา

โดยในแต่ละวันขับแท็กซี่วันละ 10 กว่าชั่วโมง ไม่ได้สร้างรายได้ที่เพียงพอให้จ่ายค่าเช่าบ้าน และค่าเล่าเรียนลูกทั้ง 3 คน และค่าใช้จ่ายอื่นๆ จนขับไปได้ 2 ปี ซึ่งตัดสินใจขอสูตรข้าวมันไก่จากพี่สะใภ้มาเปิดขาย

ในช่วงแรกขายมากสุด 20 กิโลต่อวัน หลังจากนั้นก็คอยปรับสูตรไปให้รสชาติดีขึ้น พอเข้าปีที่ 2 ยอดขายแต่ละเดือนก็ดีขึ้นเื่อยๆ แต่ยอดขายหน้าร้านมักพบกับบางวันฝนตก บางวันอากาศร้อน และช่วงปิดเทอมลูกค้าหาย และเป็นช่วงที่แอพส่งอาหารดีลิเวอรี่เป็นที่นิยมมาก จึงตัดสินใจเข้าร่วมแอพเก็ท

ปัจจุบันเปิดขายตลอด 24 ชั่วโมงอยู่ตรงซอยสุขุมวิท 89/1 ขายได้วันละ 50-100 กิโลกรัม ขายได้มากสุดถึง 150 กิโลกรัม ทำให้มีรายได้ประมาณเดือนละ 600,000 บาท เรียกว่าเป็นธุรกิจครอบครัว โดยสามีจะทำหน้าที่ขายตอนกลางวัน และหลานชายตอนกลางคืน

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!