คู่รักวัย 27 ปี คบกันได้ 1 เดือน ตกลงใช้ชีวิตคู่ สร้างทุกอย่างด้วยกัน ตั้งแต่เริ่มจากศูนย์

การเริ่มต้นความรักหลายคนกว่าจะตกลงใช้ชีวิตคู่ ใช้ระยะเวลาไม่เท่ากัน บางคนก็นานเป็นเวลาหลายปี บางคนก็ตัดสินใจคบกันหลังจากคบกันผ่านไปไม่นาน โดยการครองคู่อยู่ด้วยกันให้ได้นั้นนอกจากความรักแล้ว สิ่งที่ต้องมีคือความเข้าใจ และช่วยกันทำมาหากินจนมีอย่างที่ตั้งใจไว้

คุณ Volley Phimphaka หนุ่มวัย 27 ปี ที่ได้มีการโพสต์ข้อความเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของตนเองที่ตกลงใช้ชีวิตร่วมกันกับแฟนสาว และ ร่วมสร้างทุกอย่างด้วยกัน โดยเริ่มทุกอย่างตั้งแต่ศูนย์ จนปัจจุบันทั้งคู่คบกันได้เป็นเวลา 2 ปีกว่าแล้ว

โดยมีข้อความระบุว่า วัยรุ่นสร้างตัว 1 เดือน เปลี่ยนชีวิตเราสองคนตอนนี้อายุ 27 ปีครับ ทั้งหมดนี้มันเริ่มจากจากการที่เราใช้เวลาคุยกันแค่ 1 เดือน ในการทำความรู้จักกัน คุยกัน ดูใจกัน ที่เหลือเราใช้เวลาร่วมกัน ศึกษา ปรับจูน กันไปเรื่อยๆ จนรู้จักนิสัยของกันและกัน

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมใช้เวลาคุยกัน ดูใจกันน้อยจัง แค่ 1 เดือน คือบางทีการใช้เวลาดูใจกันนานๆ มันก็ไม่ได้ช่วยทำให้เราสมหวังหรอก คือถ้าคนมันใช่ มันก็ใช่ โดยที่เรานั้น ไม่ต้องพยายามเลย ถ้าเค้าเองรู้สึกดีกับเรา เหมือนที่เรารู้สึกกับเค้า แล้วจะรู้ว่ามันไม่ยากเลย เรื่องของความรัก จะไปคุยให้เหนื่อยทำไม คุยไปแล้วไม่ได้คบ ถ้ามันไม่ใช่ คุยกันเป็นปีก็ยังไม่ได้คบ

มาวันนี้ เราคบกันมา 2 ปี กับอีก 4 เดือนแล้วครับ ทุกวันครบรอบผมจะโพสต์รูปคู่กับเค้าเสมอ ผมคิดว่าทุกวันนี้มันหายากนะ คู่ที่จะค่อยๆ สร้างไปด้วยกัน หลายคู่มักจะทิ้งกันไป ในตอนที่อีกคนลำบากทิ้งกันไปเพราะ ไม่มีเงินเปย์ หรือบางคู่ที่ทิ้งไปเพราะอีกฝ่ายนั้นให้ไม่ได้ตามที่ใจต้องการ

ส่วนคู่เรานั้น เริ่มจาก 0 ครับ เริ่มจาก 0 จริงๆ ช่วยกันฝ่าฟันมันมาด้วยกัน จากที่ไม่มีอะไรเลย มันก็เหมือนวัยรุ่นทั่วไป จนวันนึงเราได้คุยกัน เราเริ่มจากการที่เราอยากมีบ้านสักหลัง ก่อนที่จะสร้างครอบครัว เราต้องมีอะไรที่มันมั่นคง อยากมีอะไรที่แบบว่า เป็นของเราเอง ก่อนแต่งงาน

เราใช้เวลาช่วยกันเก็บเงิน มาตลอดระยะเวลาที่เราคบกัน ให้กำลังใจกันทุกวัน ตั้งใจทำงานเก็บเงินมาเรื่อยๆ เริ่มจริงจังกับอนาคตกันมากขึ้น เชื่อเถอะครับ ในช่วงชีวิตวัยรุ่น คุณอาจจะชอบความสัมพันธ์ชั่วคราว หรือยังรักสนุก ยังชอบที่รูปร่างหน้าตา ชอบความตื่นเต้น หรือความเร้าใจขนาดไหน

สุดท้ายแล้ววันนึง คุณจะรู้เอง ว่าสิ่งที่คุณอยากได้ สิ่งที่คุณต้องการ และเป็นสิ่งที่มัน หายากมากที่สุด ก็คือ คนๆนึง คนที่เค้าจริงใจ ชัดเจน ซื่อสัตย์ และให้เกียรติเรา อยู่ข้างๆเรา มันก็แค่นั้นจริงๆ

หากเราจะคบใครสักคน จงหาคนที่พร้อมจะสร้างมันไปด้วยกัน เพื่ออนาคต เพื่อครอบครัวที่อบอุ่น ยืนข้างๆกันในวันที่อีกคนล้ม อยู่ข้างๆกันในวันที่อีกคนอ่อนแอ อ่านมาถึงจุดนี้ คุณจะรู้ว่า 1 เดือน เปลี่ยนชีวิต มันไม่ใช่การถูกแจ็คพอต แต่มันเป็นการที่เราได้เจอคนรักที่ดีๆ ให้รักเป็นพลังบวกซึ่งกันและกัน กว่าเราสองคนจะมีวันนี้ ก็เหนื่อยมามากเหมือนกัน แต่เพียงแค่ไม่มีใครรู้เท่านั้นเอง ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจเล็กๆของเรา

ทั้งหมดนี้มันเริ่มจาก 1 เดือน ผมยังรู้สึกเหมือนวันแรกที่ผมรู้สึกกับเค้า สุดท้ายนี้เป้าหมายสูงสุดของเราสองคน คือเก็บเงินแต่งงานก่อนอายุ 30 สร้างครอบครัวที่อบอุ่น และการที่มีเธอเข้ามาในชีวิต ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้ว เป็นกำลังใจให้เราสองคนด้วยนะครับ

ขอบคุณข้อมูล Volley Phimphaka เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!