เกษตรกรเมืองเลย ปลูกแก้วมังกรสีเหลือง รสชาติหวานหอม กิโลละ 120 บาท

แก้วมังกร เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่คนไทยหลายคนนิยมทาน เนื่องจากสามารถทานคู่กับได้หลายอย่างเช่น น้ำเป็นน้ำผลไม้ แช่เย็นเพื่อทานเป็นไอติม หรือ ทำเป็นขนมอบแห้ง โดยปัจจุบันนอกจากแกวมังกรสีขาว และสีทับทิมแล้ว ยังมีแก้วมังกรอิสราเอลที่ให้ผลผลิตเป็นสีเหลืองและมีรสชาติเหมือนกับลิ้นจี่อีกด้วย

โดยคุณวรวัฒน์ สอนจันทร์ อายุ 30 ปี เกษตรกรเมืองเลย เป็นคนชอบทำเกษตรเลยมาปลูกแก้วมังกรเหลืองอิสราเอล และมีเพียงแห่งเดียวที่จังหวัดเลยอยู่ที่ถนนภูเรือ-เลย ตรงแยกสานตม-อ.ท่าลี่ ตำบลสานตม อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

ปัจจุบันสวนแก้วมังกรไร่พ่อจอมทองปลูกแก้วมังกรอยู่บนเนินเขาประมาณ 50 ไร่ โดยแบ่งเป็นแก้วมังกรสีแดง 40 ไร่ สีเหลือง 10 ไร่ มีจำนวน 1,200 หลัก ได้ผลผลิตแล้วประมาณ 200 หลัก

อย่างไรก็ตามที่สวนแก้วมังกรไร่พ่อจอมทอง จะปลูกแก้วมังกรโดยใช้ปุ๋ยอินทรีย์ นอกจากนี้ในตลาดเมืองไทยผู้บริโภคชอบแก้วมังกรสีเหลืองมาก และหาซื้อได้ยากและมีราคาแพง

สำหรับแก้งมังกรเหลืองอิสราเอลนั้น เวลาสุกพร้อมทานจะมีรสชาติคล้ายกับลิ้นจี่ หากไม่สุกก็จะเหมือนกับแก้วมังกรทั่วไป โดยราคาจะอยู่ที่กิโลกรัมละ 120 บาท ซึ่งมีราคาแพงกว่าแก้วมังกรธรรมดา

ขอบคุณข้อมูล สนุกดอทคอม และ สวนแก้วมังกร ไร่พ่อจอม ขาย กิ่งพันธุ์แก้วมังกร กิ่งพันธุ์พริกไทยซีลอน เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!