สาวลาออกจากงาน ยึดอาชีพขายโตเกียว ลงทุนน้อย สร้างรายได้หลักหมื่นบาท

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนที่กำลังเปลี่ยนเส้นทางจากพนักงานเงินเดือน สู่การทำอาชีพหรือธุรกิจส่วนตัว โดยเรื่องราวนี้เป็นของคุณวิภา สาววัย 40 ปี เจ้าของร้านโตเกียวที่ขายอยู่บริเวณสาทร ที่ปัจจุบันขายได้กำไรหลักหมื่นบาทต่อวัน เฉลี่ยเดือนนึงไม่ต่ำกว่าแสนบาท

คุณวิภา ได้กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทำอาชีพเป็นพนักงานประจำบริษัทแห่งหนึ่ง ทำไปได้สักระยะก็เกิดความรู้สึกว่า ทำงานหนักแต่รายได้น้อย แถมหัวหน้างานเอาเปรียบ จึงลาออกมาจากลูกชิ้นทอดหน้าโรงเรียน ลงทุนเยอะ กำไรน้อย ไม่ประสบความสำเร็จ

หลังจากนั้นก็ผันตัวมาขายขนมโตเกียว เพราะแม่ขายอยู่ก่อนหลายปีแล้ว มาประมาณ 40 ปี แล้ว ทำให้ขอรับช่วงต่อ เพราะการลงทุนเรื่องอุปกรณ์ไม้ต่องจ่าย และมีสูตรของแม่อยู่แล้ว จึงได้นำมาปรับใหม่ และพัฒนาทำให้ร้านได้รับความนิยมจากลูกค้า โดยขายเพียงแค่ 3 ชั่วโมง ก็มีรายได้ในวันนั้นไปแล้วหลักหมื่นบาท

กว่าจะประสบความสำเร็จต้องลองมาหลายรอบมากใช้เวลานานถึง 5 ปี ที่สำคัญคือการสร้างฐานลูกค้าประจำ เพราะลูกค้าจะติดแม่มาก เราเป็นคนขายใหม่ มาขายในพื้นที่ของแม่ วันที่เปิดร้านวันแรกไม่มีใครรู้จักเลย ขายไม่ดี ทั้งที่เราเป็นเจ้าของสูตร

โดยจุดเด่นของร้านมีให้เลือกทั้งหมด 13 ชนิด ในช่วงเทศกาลกินเจก็มีให้เลือกเอาใจลูกค้าที่อยากทานโตเกียว พร้อมกับบอกอีกว่า การที่เราขายเงินสด ทำของมาในปริมาณที่พอดี ไม่มีการตุน ซื้อของวันต่อวัน และขายแบบไม่เน้นกำไรมาก เลยทำให้อยู่ได้

ขอบคุณข้อมูล sentangsedtee เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!