“เจ้เล้ง” แจกอาหารฟรีหน้าร้าน ทุกเช้าวันพุธ เพียงแค่ประหยัดนิดเดียว เอามาช่วยคนอื่น

ในสถานการณ์ปัจจุบันเรียกได้ว่าคนไทยต่างช่วยกันแจกข้าวสารอาหารแห้ง หรือ อาหารพร้อมทาน เพื่อช่วยคนที่ได้รับผลกระทบซึ่งทำให้หยุดงาน ตกงาน หรือ ว่างงานได้มีอาหารทานเพื่อที่จะผ่านช่วงเวลานี้ไปด้วยกัน โดยล่าสุดเจ้เล้ง ดอนเมือง ได้มีการตั้งโต๊ะหน้าร้านทุกวันพุธเพื่อแจกอาหาร โดยบอกว่าถ้าไม่อร่อยเจ้ไม่แจก

เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2563 ทางเพจร้านเจ้เล้ง ranjaeleng ได้มีการโพสต์ภาพและข้อความเกี่ยวกับการแจกอาหารของทางเจ้เล้ง โดยมีข้อความว่า เช้าวันนี้ผ่านไปอีกวันในการแจกอาหาร ให้กับประชาชนที่สัญจรไปมาย่านดอนเมือง

เมนูวันนี้ที่เจ้เล้งแจกเป็น ผัดไทย ร้านแม่พิมพ์ประชาอุทิศ โดยเจ้เล้งได้ร่วมลงมือทำเองทุกขั้นตอน บอกเลยว่าไม่อร่อยจริงเจ้เล้งไม่แจกแน่นอน เพราะคัดสรรค์มาแล้วอย่างดี และยังมีการกำหนดจุดเว้นระยะห่าง โดยมีเจ้าหน้าที่เขตดอนเมืองมาดูแลและอำนวยความสะดวกอีกด้วย

สำหรับเมนูวันพุธหน้า หรือ วันที่ 6 พฤษภาคม 2563 คือ เมนูจากบะหมี่เกาหลีซัมยัง ที่เจ้เล้งจะแจกในช่วงเวลาเดิมนะคะ จนกว่าจะหมดด้วยรักจากใจ เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

นอกจากนี้ยังได้เชิญผู้ที่ขายอาหารให้มาทำอาหารให้ชิม หรือ ลองส่งอาหารมาให้ชิม ถ้าดีก็สั่งมาแจก เพราะคิดว่าจะแจกแบบนี้ไปเรื่อยๆ โดยเจ้เล้งสั่งทุกวันพุธ 500 กล่องอยู่แล้ว ถ้ามีอร่อยจริงเดี๋ยวสั่ง ก็ยังจะแจกต่อไปนะคะ เพราะว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ที่เจ้เล้งจะแจกแบบนี้

เจ้เล้งต่อกล่าวว่า “เราทำได้ยาวเลยค่ะ ยังทำได้เกือบทุกพุธตอนนี้ ช่วงนี้จะทำต่อนะคะ ไม่แน่อาจจะยาวไปถึงวันเกิดเจ้เล้งเดือนกันยายนก็ได้ การแจกแบบนี้เพียงแค่เจ้เล้งประหยัดนิดเดียว แล้วก็เอาเงินมาเผื่อแผ่คนอื่นบ้าง”

ขอบคุณข้อมูล ร้านเจ้เล้ง ranjaeleng และ goodlifeupdate เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!