คู่รักพอเพียง ช่วยกันหยอดกะปุกวันละ 20 บาท ซื้อแหวน จัดงานแต่งแบบเรียบง่าย

เป็นเรื่องราวที่ทำให้ยิ้มทุกครั้งเมื่อได้เห็นคู่รักช่วยกันเก็บเงินเพื่อเริ่มต้นสร้างอนาคตด้วยกัน นั่นก็คืองานแต่งงาน โดยคู่รักคู่นี้เริ่มต้นด้วยการช่วยหยอดกระปุกออมเงินวันละ 20 บาท ตั้งแต่ทำงานอยู่ที่เก่า ล่าสุดในปี 2019 ทั้งคู่ได้ตกลงแต่งงานกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเป็นงานแต่งที่เรียบง่ายและพอเพียง

โดยทางเพจ บอลพาเที่ยว Backpacker Ball ได้มีการโพสต์ภาพวันแต่งงานและข้อความว่า งานแต่งบอลไม่มี ไม่มีรถเก๋งแอร์เย็นแห่ขันหมากอย่างใครเขา มีแค่รถเวฟท่อดังคันเก่าๆ

ไม่มีปัญญาชื้อแหวนเพชรมาหมั้นหมาย มีแต่แหวนทองที่หยอดกระปุกวันละ 20 สมัยทำงานอยู่ออฟฟิศเก่า ไม่มีชุดหรูให้เจ้าสาวแต่งสวยแบบทั่วไป มีแต่ชุดจากตลาดลดราคา 300 บาท กับเสื้อเจ้าบ่าวที่ชื้อในโลตัสแบบเรียบง่าย

ไม่มีปัญญาจ้างช่างแต่งหน้าราคาหลายพัน แต่มีน้องสาวกับเครื่องสำอางค์ที่ยืมมาจ่ายไป 200 บาท ไม่มีห้องหอหรูๆ อยู่ในโรงแรม 5 ดาว มีแต่ที่นั่งไม้ไว้รับแขกมาปูนอนในห้องหอของเรา

ไม่มีตังส์จะจ้างออแกไนท์จ่ายหลักหมื่น แต่ก็มีน้าสาวเอากระดาษตัดแปะเป็นดอกไม้ประดับงาน ไม่มีนายกรัฐมนตรีมาเปิดงาน แต่มีญาติสนิทและเพื่อนฝูงที่มาร่วมเป็นศักขีพยาน

และนี่คืองานแต่งของเรา…งานแต่งของเรา…งานแต่งที่เริ่มต้นด้วยความเรียบง่าย ไม่วุ่นวายสร้างภาระค่าใช้จ่าย และนี่คืองานแต่งของเรา งานแต่งของเรา งานแต่งที่เราไม่มีเงินมากมายแต่มีทั้งความรักและความอบอุ่นใจมหาศาล…และนี่คืองานแต่งของเรา…

ขอบคุณข้อมูล บอลพาเที่ยว Backpacker Ball

error: Content is protected !!