สาวร้อยเอ็ดในอเมริกา ขับรถบรรทุก รายได้เกือบ 60,000 บาท/อาทิตย์

เป็นเรื่องราวที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานให้กับใครหลายคนได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งไม่ว่าจะทำงานอะไรหากมีความสุขกับงานที่ทำก็สามารถสร้างรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัวได้ โดยเรื่องราวนี้เป็นเรื่องราวของสาวจากจังหวัดร้อยเอ็ด ที่อาศัยอยู่ในอเมริกา ปัจจุบันมีอาชีพขับรถบรรทุก หรือรถสิบล้อ ที่สร้างรายได้ให้เธอเกือบ 60,000 บาทต่ออาทิตย์

โดยเพจ New York ออกสาว ได้มีการโพสต์เล่าเรื่องราวของสาวไทยในอเมริกาว่า คุณปิ๋ม สุภาวดี นามชารี สาวไทยผู้ประกอบอาชีพขับรถบรรทุกในสหรัฐอเมริกา เป็นอาชีพที่รายได้ดี แต่กว่าจะมีใบขับขี่สำหรับขับรถบรรทุกนั้น ต้องผ่านการอบรมและฝึกฝนมาพอสมควรเลยทีเดียว

คุณปิ๋มเธอเกิดในครอบครัวที่ประกอบอาชีพเกี่ยวกับรถขนของ พ่อแม่ของเธอขับรถบรรทุกส่งของ ซึ่งต้องออกต่างจังหวัดเป็นประจำ ทำให้เติบโตมากับการเลี้ยงดูของคุณตาคุณยาย ทำให้มีเวลาอยู่กับพ่อและแม่ช่วงวันหยุด หรือ ปิดเทอม เพื่อที่จะนั่งรถบรรทุกตามพ่อแม่ไป และทำให้มีประสบการณ์ขับรถบรรทุกส่งของตั้งแต่เด็กๆ

เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมศึกษา ก็ตัดสินใจมาทำตามความฝันคือทำงานในอเมริกา โดยเริ่มแรกก็ทำงานตามร้านอาหารไทย แต่ทำได้สักพักก็คิดว่าไม่ใช่งานที่ถนัด เลยตัดสินใจเข้าสมัครเรียนเกี่ยวกับการขับรถส่งของในอเมริกา และสอบผ่ายใบขับรถส่งของ

จนปัจจุบันก็ได้ทำความฝันและทำงานที่เธอถนัด คือการขับรถบรรทุกส่งของในอเมริกา โดยภายในของเธอหลังแบ่งจากต้นสังกัด และภาษีแล้ว เฉลี่ยอยู่ที่ 1,900 กว่าเหรีญ หรือเกือบ 60,000 บาทไทยต่ออาทิตย์

ขอบคุณข้อมูล ChaRee Pim / MrJiroChan / New York ออกสาว เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!