คู่รักรีวิว “งานแต่งที่ไม่ได้แต่ง” ยังรักกันเหมือนเดิม ประหยัดเงินไว้ดีกว่า

งานแต่งงานเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันของใครหลายคน ที่อยากให้ภายในงานเป็นวันแห่งความสุขของตนเอง คนรัก และครอบครัว แต่ในปัจจุบันหลายคู่รักต่างจัดงานแบบเรียบง่าย เพียงแค่ทานข้าวกับครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็เพียงพอแล้ว โดยเก็บเงินที่ใช้ในการจัดงานแต่งงานมาสร้างอนาคต หรือเก็บไว้ใช้ในเวลาจำเป็น

โดยเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา Thanyalak Sermsap ได้มีการโพสต์ภาพวันงานแต่งของเธอ ที่เรียบง่ายไม่มีงานแต่ง เพราะกว่าจะหาเงินมาได้ ทำให้อยากเก็บเงินไว้ดีกว่า

มีข้อความระบุว่า งานแต่งที่ไม่ได้แต่ง 12.12.2020 Wedding Day วันนี้เป็นวันที่เราดูฤกษ์ไว้ว่าจะแต่งงานกันค่ะ (ตามแพลนแรก) ทั้งหาสถานที่, list รายชื่อ, โทรนัดร้านชุด เรียบร้อยหมดแล้ว แต่อยู่ดีๆ ก็

ออม : หรือไม่ต้องจัดงานดีมะ

โอ๊ด : จะดีหรอ ไม่อยากใส่ชุดเจ้าสาวหรอ

ออม : ก็อยากใส่ แต่ไว้ใส่ถ่ายรูปเก็บไว้เฉยๆ ก็ได้

โอ๊ด : แล้วป๊าแม่จะไม่ว่าอะไรหรอ

ออม : ไม่รู้อะ เดี๋ยวไปคุยก่อน

คุยกับป๊าแม่

ออม : ป๊าแม่ นี่คุยกันว่าจะไม่จัดงานแต่งแล้วนะ

ป๊าแม่ : จริงๆ จัดแค่เล็กๆ กินข้าวกับแค่คนสนิทแบบที่ออมบอกตอนแรกก็ได้นะ

ออม : ไม่อะ หมายถึงไม่จัดเลย กว่าจะหาเงินมาได้แต่ละบาท แล้วเอาไปจัดงานวันเดียว หมดเป็นแสน มันไม่ใช่เรื่อง แล้วออมไม่อยากไปหวังเรื่องซองช่วยงาน จะมากำไรอะไรกันทีหลัง

ป๊า : ก็.. ถ้า 2 คนคุยกันแล้วโอเคกับแบบนี้ก็โอเคนะ ป๊าไม่ได้อะไร เหลือก็แต่ไปคุยกับผู้ใหญ่อีกที (อากง อาม่า) ว่าเราตัดสินใจแบบนี้ กับห่วงเรื่องญาติคนอื่นๆ ว่าถ้าเค้ามาถามนู่นนั่นนี่ จะตอบว่ายังไง

ออม : ไม่ต้องตอบ ให้บอกแค่ว่าออมกับแฟนตัดสินใจแบบนี้ มีไรให้มาถามออมเอง

คุยกับอากงอาม่า

ออม : กงม่า ออมไม่จัดงานแต่งนะคะ

อากง : จะใช้เท่าไหร่ มาเอาที่อากง

ออม : ไม่เป็นไรๆ งานออม ออมก็อยาก support กันเอง ออมว่ามัน กว่าจะหาเงินมาได้ เศรษฐกิจงี้ด้วย อยากเก็บเงินไว้เผื่อตอนมีลูกมากกว่า

อากง : เอ้ออ ดีๆ ก็แล้วแต่ออมนะ หลานว่าไง อากงก็ว่าดีทั้งนั้นแหละ

อื้ม ก็นี่แหละค่ะ จบการรีวิว “งานแต่งที่ไม่ได้แต่ง” แต่รักกันเหมือนเดิม อิอิ ขอบคุณที่อยู่ข้างกันมาตลอด อยู่ด้วยกันไปนานๆ เลยเนอะ รักโอ๊ดนะ

ขอบคุณข้อมูล Thanyalak Sermsap เรียบเรียง CHOKYONLINE

error: Content is protected !!